Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an điều tra vụ trường mầm non bị tố cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá

Sau khi bị phụ huynh tố cho trẻ ăn cơm nấu bằng gạo mốc, bữa ăn không đảm bảo, bếp ăn trường Mầm non Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu, ngừng hoạt động, chờ kết quả điều tra của công an.

Sáng 12/10, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Tín, Phó chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu, cho hay thị xã đã yêu cầu cơ quan công an điều tra có hay không việc trường Mầm non Phú Mỹ nấu ăn cho trẻ bằng gạo mốc, khẩu phần ăn không đúng quy định.

"Trong cuộc họp với các bên liên quan ngày 11/10, chúng tôi thống nhất yêu cầu cơ quan công an điều tra, xác minh clip cho trẻ ăn cơm mốc meo, rêu xanh có đúng sự thật không và xem xét gạo nấu cơm đưa từ ngoài vào hay của trường. Có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ có những bước xử lý tiếp theo", ông Tín nói.

Ông Tín cũng cho biết thêm ngay sau khi vụ việc xảy ra, bếp nấu ăn của trường Mầm non Phú Mỹ đã ngừng hoạt động. Tạm thời, nhà trường sẽ tìm một đơn vị chuyên cung cấp bữa ăn cho các nhà trẻ để phục vụ ăn, uống của học sinh cho đến khi có kết quả điều tra.

tre an com moc, anh 1
Cơm và các món ăn bữa trưa tại trường Mầm non Phú Mỹ. Ảnh: Cắt từ clip.

Những ngày qua, tất cả số trẻ được gửi tại trường chỉ còn học một buổi thay vì bán trú như trước. Đến trưa, phụ huynh phải đón con về vì các nhân viên cấp dưỡng đã xin nghỉ, không nấu cơm cho nhà trường.

Trước đó, mạng xã hội xuất hiện một clip dài gần 30 phút ghi cảnh phụ huynh đột ngột kiểm tra bữa ăn tại trường Mầm non Phú Mỹ. Khoảng 20 người tụ tập bàn tán xung quanh bữa ăn, bao gồm nồi canh, đĩa cá sốt, rau, và âu cơm lớn (được cho là khẩu phần ăn của một lớp). Họ yêu cầu nhà trường, chính quyền phải điều tra làm rõ.

Chị Cao Hoàng Yến - người quay clip - cho biết trưa 9/10, chị đến đưa thuốc cảm cho con 4 tuổi thì tình cờ thấy cơm, canh có vấn đề.

Theo miêu tả của phụ huynh, một túi gạo mốc xanh bên cạnh bữa cơm là bằng chứng cho phản ánh của trẻ nói cơm ở trường có mùi khó chịu. Cá sốt chỉ có đầu và nồi canh thì lều phều mỡ.

Phụ huynh bức xúc cho hay bữa cơm “không thể ăn nổi”, “như cho heo ăn”. Trong khi đó, nhà trường thu tiền ăn 30.000 đồng/ngày.

Đại diện Phòng Nội vụ thị xã Phú Mỹ cho biết trưa 9/10, đoàn làm việc đã kiểm tra và chứng kiến việc cơm tại một số lớp học có hạt màu xanh, cá chỉ có đầu và một khúc đuôi. Đoàn đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo, đồng thời mời phòng y tế đến lấy mẫu cơm để kiểm tra.

Phụ huynh tố trường mầm non cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá

Bức xúc về khẩu phần ăn của trẻ tại trường Mầm non Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu, phụ huynh nói nhìn bữa cơm mà “rớt nước mắt”.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục