Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công an điều tra vụ trẻ lớp 1 bị đánh bầm tím 2 chân ở Đà Nẵng

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng khẳng định vụ trẻ bị đánh bầm tím 2 chân là nghiêm trọng và đơn vị sẽ xử lý nghiêm, sau khi có kết luận chính thức của công an.

Ngày 8/10, nguồn tin cho biết Công an Đà Nẵng đã cử cán bộ làm việc với lãnh đạo Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và các cá nhân liên quan để làm rõ việc cháu H. (học sinh lớp 1, Trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh) bị bầm tím.

Cùng với đó, cảnh sát cũng ghi nhận ý kiến của phụ huynh 2 cháu bé (một cháu bị đánh và một cháu mà nhà trường nói là đánh bạn). Theo ghi nhận ban đầu, cả 2 phụ huynh đều không đồng ý với kết luận của nhà trường là cháu H. bị bạn đánh dẫn đến bầm tím. Họ đề nghị công an, ngành giáo dục Đà Nẵng vào cuộc xác minh để 2 trẻ không bị oan.

Liên quan vụ việc, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, cho biết đã ban hành 2 văn bản liên tiếp gửi chủ tịch UBND quận Sơn Trà đề nghị xử lý vụ việc.

Tại các văn bản này, sở cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng, dù ai đánh cháu H. cũng là trách nhiệm của nhà trường, giáo viên chủ nhiệm. Quan điểm của sở là không bao che, không bảo vệ cho người sai phạm (nếu có). Trước mắt, Sở GD&ĐT đề nghị UBND quận, Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà tạm thời không để cô giáo chủ nhiệm đứng lớp, phân công người khác dạy thay.

Ngày 5/10, sau khi cháu H. đi học về thì cha mẹ phát hiện chân tay bị bầm tím. Phụ huynh chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. Sau đó, ông Tạ Văn Cương, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh, cho biết cháu H. (học sinh lớp 1/2, trường Tiểu học Nguyễn Phan Vinh) bị bầm tím tay, chân là do bạn học cùng lớp đánh.

Tuy nhiên, phụ huynh của 2 học sinh không đồng ý với kết luận này nên yêu cầu công an, Sở GD&ĐT vào cuộc xác minh.

Trẻ bị bầm tím chân, nhà trường nói do bạn đánh

Trong khi hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Phan Vinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) nói trẻ bị bầm tím mà báo chí phản ánh là do bạn đánh, 2 người mẹ nói không tin đó là sự thật.

Nguyên Vũ

Bạn có thể quan tâm