Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an điều tra vụ tiệm phở Hòa Pasteur bị ném chất bẩn

Công an TP.HCM đã vào cuộc điều tra việc quán phở Hòa trên đường Pasteur bị ném chất bẩn 8 lần trong một tháng.

Phở Hòa Pasteur liên tục bị 'khủng bố' bằng sơn, mắm tôm Sáng ngày 31/7, nhiều thực khách đang ăn điểm tâm tại quán phở Hòa Pasteur (quận 3, TP.HCM) đã chạy tán loạn khi có 4 thanh niên bất ngờ tạt sơn và mắm tôm vào quán rồi bỏ chạy.

Sáng 1/8, đại diện Công an quận 3, TP.HCM cho biết đã nhận tiếp nhận đơn trình báo của ông Phạm Tùng Linh - chủ quán phở Hòa trên đường Pasteur - về việc cửa hàng của ông này nhiều lần bị giang hồ ném chất bẩn.

"Đội Cảnh sát hình sự Công an quận 3 đang làm việc với ông Linh và tiến hành điều tra vụ việc. Sau khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin với báo chí", đại diện Công an quận 3 nói.

Bị ném chất bẩn 8 lần trong một tháng

Sáng nay, nhiều cảnh sát có mặt tại khu vực tiệm phở Hòa Pasteur để đảm bảo an ninh trật tự. Cửa hàng này từ đầu tháng 7 đến nay đã 8 lần bị ném các loại chất bẩn như sơn, mắm tôm, lòng heo thối.

Như hôm 31/7, một nhóm đi xe máy đã ném chất bẩn vào quán. Chất bẩn văng khắp nơi, dính vào nhiều thực khách đang ăn uống.

Pho Hoa pasteur bi nem son anh 1

Sáng 8/1, quán phở ra thông báo tạm thời đóng cửa để sửa chữa. Ảnh: Trần Anh.

Theo ông Linh, sự việc này xảy ra từ khi ông Trần Anh T. (43 tuổi, em rể ông Linh) nợ nần quá nhiều. Khi không tìm thấy ông T., chủ nợ đe dọa gia đình ông Linh trả tiền thay.

"Gia đình đã tạo điều kiện mở tiệm kinh doanh điện thoại cho em rể làm ăn nhưng người này vẫn tiếp tục vay nợ khắp nơi. Đến khi không đủ sức trả thì anh ta bỏ trốn, để lại món nợ lên đến hàng tỷ đồng", ông Linh cho hay.

Sáng 1/8, quán phở Hòa Pasteur ra thông báo tạm thời đóng cửa để sửa chữa, dọn dẹp cửa hàng sau khi liên tục bị ném chất bẩn.

Có thể phải chịu trách nhiệm hình sự

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Nguyễn Ngọc Quảng (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết đối với hành vi ném chất bẩn vào nhà người khác kèm theo đe dọa có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nếu hành vi chỉ thuần túy là ném vào nhà người khác làm hủy hoại tài sản giá trị dưới 2 triệu đồng thì người vi phạm sẽ bị xử phạt hành chính với số tiền từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Pho Hoa pasteur bi nem son anh 2

Phở Hòa Pasteur tạm đóng cửa để sửa chữa sau khi bị ném chất bẩn vào cửa hàng. Ảnh: Thư Trần

.

Tuy nhiên, nếu hành vi gây thiệt hại giá trị trên 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự về tội Cố ý hủy hoại, làm hư hỏng tài sản người khác theo Điều 178 Bộ luật hình sự. Mức án áp dụng với người thực hiện hành vi là phạt cải tạo không giam giữ 3 năm, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu hành vi ném chất bẩn kèm theo đe dọa, uy hiếp nhằm chiếm đoạt tài sản thì sẽ có thể bị khởi tố về tội Cưỡng đoạt tài sản có mức án cao nhất là 20 năm tù.

Ngoài ra, người thực hiện hành vi còn phải bồi thường theo thiệt hại thực tế bao gồm thiệt hại trực tiếp và gián tiếp.

Phở Hòa Pasteur tạm đóng cửa sau khi bị ném sơn và mắm tôm

Sự việc quán phở Hòa trên đường Pasteur (quận 3) bị ném chất bẩn những ngày qua gây xôn xao dư luận. Tiệm tạm đóng cửa tới 3/8 để sửa chữa.


Trần Anh - Thư Trần

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật