Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an điều tra vụ phụ huynh xông vào trường dằn mặt học sinh

Ông Đinh Văn Sáu, Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa, Long An, thông tin huyện đã giao công an mời những người liên quan để làm rõ nguyên nhân, xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan vụ việc phụ huynh kéo vào trường THCS Thị trấn Thủ Thừa (huyện Thủ Thừa, Long An) đánh học sinh, ông Phạm Quốc Tuấn - Phó phòng GD&ĐT huyện Thủ Thừa - cho biết việc học tập của học sinh ổn định. Gia đình các em đã thỏa thuận với nhau, hiện học sinh đi học bình thường.

Công an huyện đang điều tra xử lý để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

phu huynh danh hoc sinh anh 1

Trường THCS Thị trấn Thủ Thừa (Thủ Thừa, Long An) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Đức/Giáo Dục và Thời Đại.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT Thủ Thừa, sáng 10/3, ông N.K.A. và bà Đ.T.K.C., thường trú tại thị trấn Thủ Thừa, dẫn theo một số người kéo vào cơ sở 2, trường THCS thị trấn Thủ Thừa. Ông A. và bà C. là phụ huynh của em N.T.Đ., học sinh lớp 7/7, đang học tại trường.

Lúc này, 2 nhân viên bảo vệ can ngăn và báo cho ban giám hiệu nhà trường. Dù được mời lên văn phòng để trao đổi, nhóm người này tiếp tục kéo vào tận lớp 7/7.

Theo tường trình của học sinh chứng kiến, ông N.K.A. bước vào lớp và hỏi: “Đứa nào đánh con tao", sau đó vẫy tay, ra hiệu cho 2 người nữa bước vào lớp.

Một người đàn ông dùng tay chỉ vô mặt em H.T.M.T., lớp 7/7, hỏi: “Mày đánh Đ. phải không?", rồi tiến lại đánh 2-3 cái vào vùng mặt em T.

Lúc đó, ba em T. cũng đến và vào can ngăn. Thế nhưng, người đàn ông kia tiếp tục đánh 2 cái nữa vào mặt em T. Trước lúc ra khỏi lớp, người đàn ông còn nói: “Ông dạy con không được thì tôi dạy cho" rồi tát thêm một cái rất mạnh vào mặt em T.

Sau đó, ông N.K.A. đi qua lớp 7/8, tìm một học sinh khác tên H. Ông A. kêu con mình là N.T.Đ. đánh H. Lúc này, 2 nhân viên phục vụ và bảo vệ của trường can ngăn nhưng không được.

Từ tin báo của nhà trường, khoảng 15 phút sau, lực lượng công an huyện và dân quân thị trấn có mặt hỗ trợ, mời ông N.K.A., em H.T.M.T. vào văn phòng trao đổi, nắm tình hình vụ việc.

Qua xác minh ban đầu của nhà trường, một số học sinh cho biết chiều 9/3, sau giờ học, nhóm học sinh lớp 7/7 và lớp 7/8 đã tổ chức đánh em N.T.Đ.

Những học sinh hăm dọa sẽ đánh tiếp. Khi biết sự việc này, phụ huynh em Đ. là ông N.K.A. tức giận, dẫn một số người kéo vào trường tìm những em đã đánh con mình để đánh dằn mặt. Công an Thị trấn Thủ Thừa phối hợp nhà trường lập biên bản để làm rõ, xử lý vụ phụ huynh đánh học sinh.

Sau khi nhận được báo cáo về vụ việc, Sở GD&ĐT Long An đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Thủ Thừa và có văn bản chỉ đạo các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc về việc tăng cường các biện pháp để ngăn chặn, xử lý các vụ việc bạo lực.

Phòng GD&ĐT thực hiện công tác tuyên truyền, phòng, chống bạo lực học đường, giáo dục cho học sinh về ý thức tổ chức kỷ luật, rèn luyện về đạo đức, kỹ năng sống.

Sở GD&ĐT Long An có văn bản đề nghị UBND huyện Thủ Thừa phối hợp để xử lý trường hợp nêu trên đúng pháp luật. Đồng thời, UBND huyện tăng cường công tác phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương để tuyên truyền, vận động, không để xảy ra bạo lực học đường trong và ngoài nhà trường, đồng thời bảo đảm an toàn trong các trường học.

Phụ huynh xông vào trường đánh bạn học của con để dằn mặt

Phụ huynh trực tiếp đánh học sinh tại cơ sở 2 trường THCS thị trấn Thủ Thừa, Long An để dằn mặt vì trước đó đánh con mình.

https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/phu-huynh-vao-truong-danh-hoc-sinh-o-long-an-giao-cong-an-lam-ro-nguyen-nhan-VcyHe1wMg.html

Lê Đức / Giáo Dục và Thời Đại

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục