Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an điều tra vụ hơn 3.000 đồng hồ giả hiệu Rolex, Patek Philippe

Kiểm tra 10 cơ sở kinh doanh đồng hồ, cơ quan chức năng phát hiện hơn 3.000 chiếc mang các thương hiệu nổi tiếng Rolex, Patek Philippe, Hublot, Cartier, Montblanc... là hàng giả.

Liên quan đến việc phát hiện 10 cơ sở kinh doanh đồng hồ giả tại TP Nha Trang, trao đổi với Zing.vn, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa, đề nghị khởi tố hình sự 2 cơ sở kinh doanh có dấu hiệu của việc Sản xuất, buôn bán hàng giả đã được bảo hộ tại Việt Nam.

2 cơ sở gồm: Cửa hàng kinh doanh đồng hồ Bili (ở số 68 Nguyễn Trãi, TP Nha Trang) và Ngọc Hưng (số 105 Phan Bội Châu, TP Nha Trang).

Buon ban,  san xuat hang gia anh 1
Hàng nghìn chiếc đồng hồ nhái thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ hồi tháng 3. Ảnh: N.Q

Ngoài ra, Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa đã gửi văn bản lên UBND tỉnh để ra quyết định xử phạt 2 cơ sở kinh doanh đồng hồ khác với tổng số tiền phạt trên 173 triệu đồng. 6 cơ sở kinh doanh đồng hồ còn lại, Cục QLTT đã ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền gần 90 triệu đồng.

Giữa tháng 3, Cục QLTT tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Tổng cục QLTT kiểm tra 10 cửa hàng buôn bán đồng hồ trên địa bàn TP Nha Trang và phát hiện hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc.

Tại 10 cửa hàng, lực lượng chức năng đã phát hiện và tịch thu 3.318 đồng hồ mang các thương hiệu nổi tiếng như Rolex, Patek Philippe, Hublot, Tissot, Cartier, Montblanc, Chopard, Chanel.... Qua kiểm tra, hàng nghìn đồng hồ trên toàn là hàng giả, hàng nhái.

Theo Điều 156 Bộ luật Hình sự:

Người nào sản xuất, buôn bán hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ 30 triệu đến dưới 150 triệu hoặc dưới 30 triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây bị phạt tù từ 3-10 năm: Có tổ chức; tái phạm nguy hiểm; lợi dụng chức vụ, quyền hạn, danh nghĩa cơ quan; hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ 150 triệu đến dưới 500 triệu đồng.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây bị phạt tù 7-15 năm: Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên; thu lợi bất chính rất lớn hoặc đặc biệt lớn.

Buon ban,  san xuat hang gia anh 2
Tiệm 

kinh doanh đồng hồ Bili, 68 Nguyễn Trãi, TP Nha Trang, là một trong 10 cơ sở bị phát hiện buôn bán đồng hồ giả. Ảnh: Google Maps.

Tịch thu hơn 3.000 đồng hồ Rolex, Patek Philippe và Tissot giả

Kiểm tra 5 cửa hàng ở Nha Trang, cơ quan chức năng phát hiện hàng nghìn chiếc đồng hồ mang thương Rolex, Patek Philippe, Tissot... không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật