Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an đi thuyền thu hoạch vải, giúp nông dân vùng dịch

Để giúp các gia đình bị cách ly thu hoạch vải đang vào vụ, lực lượng công an và thanh niên tỉnh Bắc Giang đã tình nguyện hỗ trợ bà con thu hoạch, tiêu thụ.

Cong an Bac Giang anh 1

Những ngày cao điểm vụ mùa vải chín, lực lượng công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã điều động gần 20 cán bộ, chiến sĩ giúp nhiều hộ dân thu hoạch vải. Các hộ dân này có người phải cách ly.

Cong an Bac Giang anh 2

Khi trời còn tờ mờ sáng, các cán bộ chiến sĩ công an xuôi thuyền trên con đập Đá Mài để thu hoạch. Các đảo nhỏ trên con đập là một trong những khu vực trồng vải nhiều nhất của người dân thôn Chính (xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn).

Cong an Bac Giang anh 3

Những cây vải cao từ 2-3 m trồng trên địa hình đồi dốc nên rất dễ trượt ngã. Do thời tiết oi bức của mùa hè khiến áo các chiến sĩ ướt đẫm mồ hôi.

Cong an Bac Giang anh 4

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, không có lái buôn Trung Quốc sang mua vải. Để đảm bảo đầu ra giúp nông dân, lực lượng công an huyện Lục Ngạn còn phối hợp với các ban, ngành quảng bá hình ảnh vải Lục Ngạn ra các địa phương khác.

Cong an Bac Giang anh 5

Đôi mắt thâm quầng nhưng bàn tay vẫn thoăn thoắt cắt cuống vải, buộc thành chùm. Nhiều ngày qua thiếu úy Vũ Thị Hải Tới (cán bộ công an huyện Lục Ngạn) và đồng nghiệp chưa khi nào có được ngủ tròn giấc. "Vừa đảm nhiệm công việc truy vết các ca dương tính vừa dậy sớm để đi thu hoạch vải giúp người dân. Giúp được gì cho dân là chúng tôi làm thôi", chị chia sẻ.

Cong an Bac Giang anh 6

Các vườn vải được hỗ trợ thu hoạch đều thuộc các gia đình có người nhà là F1 đang cách ly, cán bộ chiến sĩ công an huyện Lục Ngạn phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Mỗi người tự chuẩn bị khẩu trang, nước uống và găng tay, tránh dùng chung.

Cong an Bac Giang anh 7

Theo thượng úy Nguyễn Lê Phan, Phó đội trưởng Công an huyện Lục Ngạn: "Mùa vải năm nay khác với mọi năm khi Bắc Giang là một trong những điểm dịch phức tạp, bên cạnh việc thiếu hụt về nhân lực. Cán bộ công an huyện tăng cường giám sát và kiên quyết xử lý các trường hợp lợi dụng dịch bệnh để ép giá nông dân".

Cong an Bac Giang anh 8

Những thuyền tôn, thuyền gỗ chở vải thu hoạch buổi sáng ở các đảo nhỏ tiếp tục xuôi ngược trên sông để người nông dân kịp mang ra chợ huyện tiêu thụ.

Cong an Bac Giang anh 9

Chỉ trong buổi sáng, gần một tấn vải được lực lượng chức năng thu hoạch và bán ra với giá trung bình 20.000 - 24.000 đồng/kg, đảm bảo nguồn thu cho nông dân.

Việt Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bắc Giang _ Covid 19 Xã hội

Toi cuoi tuan khac la o TP.HCM hinh anh

Tối cuối tuần khác lạ ở TP.HCM

0 3

Chủ nhật 13/6 là ngày thứ 14 TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 15+. Khác với danh xưng "thành phố không ngủ", các tuyến phố nhộn nhịp về đêm trước kia giờ vắng vẻ, ảm đạm.