Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an Cà Mau lên tiếng vụ hoang báo 4 ngư phủ bị đẩy xuống biển

Công an Cà Mau khẳng định không có vụ 4 ngư phủ bị thuyền trưởng chém rồi vứt xác xuống biển như lời kể của thuyền viên Nguyễn Chí Thắng.

Chiều 14/12, Công an tỉnh Cà Mau chính thức thông tin về vụ hoang báo 4 người bị thuyền trưởng chém rồi đẩy xuống biển. Người bị vu cáo là tài công Huỳnh Văn Triệu.

Theo thông tin từ thượng tá Phan Bửu Kiếm, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Cà Mau), vài ngày qua một số cơ quan truyền thông và trang mạng xã hội phản ánh về vụ chém thuyền viên, vứt xác xuống biển. Thông tin lan truyền nhanh gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự của địa phương.

Qua điều tra, Công an Cà Mau xác định từ ngày 12/7 đến 9/12, hai tàu cá BT-93520 TS và BT-93951 TS của ông Lê Văn Đặng (65 tuổi, xã An Thủy, huyện Ba Tri, Bến Tre) xuất bến từ cửa biển Hàm Luông, huyện Ba Tri (Bến Tre). Ngày 4-5/12, có 2 thuyền viên mất tích chưa rõ nguyên nhân là Ngô Văn Cường và Võ Chí Linh.

11 thuyền viên còn lại trên 2 tàu đã vào bờ là Huỳnh Văn Triệu, Nguyễn Chí Thắng, Lê Việt Khoa, Trần Văn Vũ, Võ Thanh Vũ, Đoàn Phú Quý, Trần Minh Dương, Trần Nhật Duy, Nguyễn Văn Thanh và Phúc và Hưng.

Trong đó, 9 người đang được cách ly tại Trung Đoàn 896 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau, 2 người đã về nhà (Hưng, Phúc). Khi đánh bắt, các thuyền viên có bị tài công Huỳnh Văn Triệu trói, đánh đập.

Lực lượng chức năng làm việc với Nguyễn Chí Thắng (người cung cấp thông tin cho Đồn Biên phòng Đất Mũi), ngư phủ này khẳng định bản thân không nhìn thấy Triệu chém ngư phủ, vứt xác xuống biển mà chỉ nghe các thuyền viên khác kể lại. Các thuyền viên khác khẳng định không có vụ việc như trên và cũng không kể cho Thắng nghe chuyện gì.

“Từ kết quả xác minh và lời khai ban đầu của những người có liên quan, chúng tôi xác định chưa có căn cứ cho thấy có vụ chém người, vứt xác xuống biển như lời khai ban đầu của người cung cấp thông tin”, lãnh đạo Công an Cà Mau chia sẻ.

Hoang báo vụ 4 ngư phủ bị đẩy xuống biển

Cơ quan điều tra khẳng định không có vụ thuyền trưởng tàu cá chém 4 thuyền viên rồi đẩy các nạn nhân xuống biển như trình báo của ngư dân ở Cà Mau.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội