Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công an Cà Mau kiểm điểm hàng loạt cán bộ

Ngoài đại úy CSGT nhận kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo trong vụ đạp người dân vì "tinh thần bị kích động", 6 công an ở Thới Bình (Cà Mau) cũng bị kiểm điểm.

Ngày 8/5, lãnh đạo Công an tỉnh Cà Mau cho biết Trưởng và một Phó Công an huyện Thới Bình (phụ trách giao thông) bị kiểm điểm rút kinh nghiệm trong vụ đại úy Trần Hoàng Huy (cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự và cơ động) đạp vào ngực anh Bùi Văn Giang (40 tuổi, ngụ xã Tân Bằng). Hai cán bộ lãnh đạo này được cho là không xử lý kịp thời các sai sót và không báo cáo kịp thời vụ việc cho cấp trên.

Công an tỉnh Cà Mau cũng kiểm điểm, hạ bậc thi đua đối với Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự và cơ động huyện Thới Bình, điều động cán bộ này làm nhiệm vụ khác ngoài lực lượng cảnh sát giao thông. Ba cán bộ còn lại của đội này bị kiểm điểm, hạ bậc thi đua và kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Đối với đại úy Huy, hai tuần trước người này bị Công an Thới Bình kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền. Ông Huy sau đó bị chuyển sang Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

Dai uy cong an dap nguoi dan anh 1
Anh Bùi Văn Giang. Ảnh: Nhật Tân.

Gần 4 tháng trước, anh Giang tố cáo bị đại úy Huy đạp đến nhập viện. Vụ việc xảy ra đêm 15/1, ở khu vực gần cầu Kênh 6, xã Tân Bằng.

Theo anh Giang, sau khi nhậu với bạn, anh chạy xe về thì thấy cảnh sát giao thông phía trước nên dừng xe trên cầu Kênh 6. Sau đó anh đến gặp lực lượng tuần tra để xin dẫn bộ qua chốt nhưng không được cảnh sát đồng ý.

"Cảnh sát giao thông kiểm tra giấy tờ xe và đo nồng độ cồn. Tôi xin dẫn bộ chứ không chạy xe nhưng các anh không cho. Sau đó tôi gạt tay khiến một cảnh sát ngã xuống ghế. Anh này ngồi dậy dùng giày đạp vào người tôi", anh Giang kể.

Công an tỉnh Cà Mau kết luận đại úy Huy té ngã sau khi giằng co với anh Giang. Từ đó, tinh thần cảnh sát giao thông này bị kích động, mất bình tĩnh nên đã đạp vào vùng ngực anh Giang.

Dai uy cong an dap nguoi dan anh 2
Công an huyện Thới Bình (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Kỷ luật cảnh cáo đại úy cảnh sát giao thông đạp người dân

Ba tháng sau sự việc đại úy đạp người dân nhập viện, một cảnh sát giao thông ở Cà Mau bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Xã hội