Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Công an Bình Phước thông tin vụ tai nạn làm 2 chiến sĩ hy sinh

Công an tỉnh Bình Phước cho biết vụ tai nạn làm 2 chiến sĩ hy sinh, còn 4 chiến sĩ khác bị thương khi trên đường làm nhiệm vụ.

Ngày 6/1, đại tá Bùi Xuân Thắng, giám đốc Công an tỉnh Bình Phước, cho biết đã có báo cáo gửi Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước, liên quan đến cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ gặp nạn khi làm nhiệm vụ.

Theo đại tá Thắng, bước đầu xác định nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do đến đoạn đường cong, có dốc, trời đang mưa nhỏ, mặt đường ẩm ướt dẫn đến trơn trượt, trọng lượng xe lớn (chứa 4m3 nước), vận tốc của xe khoảng 50 km/h, lái xe phanh gấp, xe trượt vào dải phân cách giữa đường dẫn đến bị lật.

Theo đó, thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Bình Phước về tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày giải phóng Phước Long và giải việt dã leo núi toàn quốc chinh phục đỉnh cao Bà Rá năm 2023, diễn ra vào ngày 4-6/1, Công an thị xã Phước Long được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự chuỗi hoạt động này.

canh sat hy sinh anh 1

Đại diện Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Công an tỉnh Bình Phước động viên, trao quà hỗ trợ cho gia đình thiếu úy Ngô Quang Sang. Ảnh: L.N.

Khoảng 15h ngày 5/1, Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ điều động một ôtô chữa cháy chuyên dụng cùng 6 cán bộ, chiến sĩ tham gia bảo vệ chuỗi hoạt động tại thị xã Phước Long.

Thượng sĩ Trần Văn Hùng (đã có bằng lái xe chuyên dụng được đào tạo tại trường Đại học Cảnh sát PCCC) là người điều khiển xe chuyên dụng.

Trên đường đi từ trụ sở Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại TP Đồng Xoài đến thị xã Phước Long làm nhiệm vụ, khi đến đoạn đường tại Km81+400, đường ĐT741 thuộc địa bàn xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, thì bị tai nạn.

Theo đại tá Bùi Xuân Thắng, trong vụ tai nạn, xe không va chạm với phương tiện khác, không ảnh hưởng đến người dân trên đường và các hộ dân xung quanh.

Tuy nhiên, vụ tai nạn 2 chiến sĩ hy sinh là thiếu úy Ngô Quang Sang (25 tuổi) và binh nhất Hồ Kiết Tường (20 tuổi).

Ba chiến sĩ bị thương nặng, gồm thượng sĩ Trần Văn Hùng (25 tuổi, lái xe), hạ sĩ Nguyễn Trung Kiên (21 tuổi) và binh nhất Nguyễn Hồng Phúc (20 tuổi). Một chiến sĩ bị thương nhẹ là binh nhất Lê Trọng Hiếu (21 tuổi).

canh sat hy sinh anh 2

Đại diện Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Công an tỉnh Bình Phước động viên, trao quà hỗ trợ cho gia đình binh nhất Hồ Kiết Tường. Ảnh: L.N.

Cũng theo đại tá Thắng, ngay sau khi vụ tai nạn, giám đốc Công an tỉnh cùng tổ công tác đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và thăm hỏi động viên cán bộ, chiến sĩ bị nạn và gia đình.

Ngay sau khi nhận được tin xảy ra vụ tai nạn, ông Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Tỉnh ủy và bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo công an tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng, khẩn trương tổ chức lực lượng cứu nạn cứu hộ, nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu, làm tốt công tác tư tưởng cho các cán bộ, chiến sĩ bị thương và gia đình các chiến sĩ gặp nạn; đồng thời tổ chức điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.

Ba cán bộ, chiến sĩ bị thương nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

“Ban giám đốc đã chỉ đạo Phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ cùng các đơn vị, địa phương tổ chức tang lễ theo nghi thức Công an Nhân dân đối với 2 chiến sĩ hy sinh và đang làm các thủ tục đảm bảo chế độ, chính sách cho các chiến sĩ trong vụ tai nạn trên theo quy định của Bộ Công an”, đại tá Thắng cho biết.

Sáng cùng ngày, đại diện Cục cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (Cục C07) đã đến gia đình thiếu úy Ngô Quang Sang và binh nhất Hồ Kiết Tường thăm hỏi, động viên và chia buồn đến thân nhân và gia đình các chiến sĩ. Đồng thời, Cục C07 và Công an tỉnh Bình Phước, đã trao hỗ trợ ban đầu cho gia đình 2 chiến sĩ hy sinh mỗi gia đình 40 triệu đồng; mỗi chiến sĩ bị thương nặng 20 triệu đồng, bị thương nhẹ 15 triệu đồng.


Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Xe chữa cháy lật, 2 chiến sĩ hy sinh ở Bình Phước

Trong lúc đi làm nhiệm vụ, xe của cảnh sát PCCC bị lật tại khu vực huyện Đồng Phú (Bình Phước) khiến hai chiến sĩ hy sinh.

Cựu chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng lĩnh 6 năm 6 tháng tù

HĐXX nhận định ông Nguyễn Chiến Thắng với vai trò là người đứng đầu UBND tỉnh đã chỉ đạo xuyên suốt và là tiền đề cho toàn bộ các sai phạm liên quan khu đất trường Chính trị tỉnh.

Lê Ngân

Bạn có thể quan tâm