Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an bắt giữ nghi phạm nhờ tin báo Zalo

Qua trang Zalo của công an xã, người dân có thể cung cấp thông tin về các nghi phạm giả danh lừa đảo, vi phạm quy định pháp luật, giúp lực lượng chức năng bắt giữ và xử lý.

Trong đó có thể kể đến trường hợp nghi phạm Phạm Văn Hùng (thôn Quyết Tâm, xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) lợi dụng lúc người dân vừa thu hoạch xong vụ hè thu, giả danh chủ máy gặt để thu tiền công của người dân trên địa bàn vào cuối tháng 8.

Qua trang Zalo “Công an xã Cẩm Trung”, người dân đã báo thông tin cũng như hành trình di chuyển của Hùng. Chỉ sau một ngày, Công an xã Cẩm Trung đã phối hợp với Đội hình sự Công an thị trấn Cẩm Xuyên bắt được nghi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cong an xa Cam Trung anh 1

Mô hình Zalo của Công an xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên) phát huy hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm.

Đại diện công an xã Cẩm Trung chia sẻ thêm, đây chỉ là một trong hàng chục vụ việc được phát hiện và xử lý từ khi mô hình “Kết nối Zalo an ninh - Bình yên cho mỗi gia đình” được thiết lập. Cụ thể, thông qua trang Zalo, Công an xã Cẩm Trung đã tiếp nhận thông tin và xử lý 4 vụ khai thác cát trái phép, 1 vụ lừa đảo thu tiền máy gặt, 4 cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, 2 vụ lấn chiếm lòng đường phơi thóc… Điều này cho thấy hiệu quả của Zalo trong việc hỗ trợ công tác bảo đảm an ninh trật tự, phát huy tinh thần tự giác cùng tham gia tố giác tội phạm của người dân.

Đại úy Nguyễn Quang Thạch - Trưởng công an xã Cẩm Trung cho biết: “Khi thực hiện báo tin qua Zalo Công an xã Cẩm Trung, người dân sẽ được bảo mật thông tin cá nhân tuyệt đối, chỉ người quản lý, điều hành trang mới nắm được. Vì vậy, mọi người hoàn toàn yên tâm khi báo tin”.

Công an xã Cẩm Trung là đơn vị đầu tiên trên địa bàn huyện triển khai thí điểm mô hình “Kết nối Zalo an ninh - Bình yên cho mỗi gia đình”. Ra đời vào tháng 8, trang Zalo “Công an xã Cẩm Trung” đã có hơn 1.000 người quan tâm. Mỗi thông tin, bài viết tuyên truyền đăng lên trang nhận được hàng trăm lượt xem.

Cong an xa Cam Trung anh 2

Đại diện địa phương đang hướng dẫn người dân cách tương tác với lực lượng công an qua Zalo.

Sau khi mô hình “Kết nối Zalo an ninh - Bình yên cho mỗi gia đình” tại xã Cẩm Trung có những kết quả tích cực, Công an thị trấn Cẩm Xuyên đã đồng loạt triển khai cho toàn địa bàn. Tính đến ngày 23/9, toàn huyện có 23 trang Zalo kết nối an ninh với hơn hàng chục nghìn lượt người quan tâm. Thông qua các trang Zalo, nhân dân đã phản hồi, tương tác, cung cấp cho lực lượng công an hơn 300 tin, hình ảnh, giúp cơ quan chức năng thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại địa bàn.

Công an thị trấn Cẩm Xuyên nhấn mạnh sẽ tiếp tục phối hợp với đoàn thanh niên đến tận nhà dân tuyên truyền và hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng trang Zalo, để mô hình “Kết nối Zalo an ninh - Bình yên cho mỗi gia đình” được lan tỏa sâu rộng hơn.

Giang Trân Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xã hội