Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Công an ập tới nơi, dân 'anh chị' vẫn bình tĩnh sát phạt

36 con bạc say mê đá gà đến nỗi khi các trinh sát ập vào tới tận nơi vẫn không hay biết. Trường gà này quy tụ nhiều tay anh chị có tiền án.

Ngày 15/12, Đội 5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), công an TP.HCM cho biết đã chuyển 36 con bạc cho công an quận Thủ Đức để điều tra về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Trước đó, vào lúc 14h15 ngày 14/12, Đội 5 (PC45) phối hợp công an quận Thủ Đức tiến hành triệt phá nhóm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền tại nhà số 928 quốc lộ 1A, phường Linh Trung. Khi công an ập vào tới nơi, nhóm người này vẫn không hay biết nên bình tĩnh sát phạt, hô hào cổ vũ cho các chú gà. 

Đây cũng chính là nhà riêng của Dương Thanh Vũ (37 tuổi, ở quận Thủ Đức) - kẻ cầm đầu nhóm đá gà này. Vũ từng nghiện ma tuý và đi cai tập trung 3 năm. Sòng bạc của anh ta quy tụ nhiều nghi can có tiền án tiền sự và nghiện ma túy.

Vũ cùng các con bạc bị công an bắt giữ.
Vũ cùng các con bạc bị công an bắt giữ.

Tang vật công an thu được gồm 10 con gà, 2 cặp cựa bằng kim loại, cân, 10 cuộn băng keo, xô nhựa. Kiểm tra trong người các con bạc, công an thu giữ gần 64 triệu đồng, 1 thanh đá mài cựa, 32 điện thoại di động và 9 xe máy các loại.

Theo cơ quan điều tra, Vũ đứng ra tổ chức trường gà khoảng 1 tháng nay, mỗi ngày hoạt động từ 11 - 17h với 7 - 8 độ gà, 2 - 5 triệu đồng/độ. Hàng ngày, Vũ giao cho Phạm Nguyễn Hồng Hiếu (33 tuổi, ở Thủ Đức) làm trọng tài, còn anh ta ăn thua trực tiếp với các con bạc. 

Ngoài ra, kẻ có tiền án này còn thu 200.000 đồng tiền xâu với độ 3 triệu đồng. Tổng số tiền xâu thu được trong ngày Vũ sẽ chia cho Hiếu theo tỷ lệ 60/40.

Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm