Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Công an An Giang bác thông tin giăng bẫy bắt buôn lậu

Thiếu tướng Bùi Bé Tư - Giám đốc Công an An Giang khẳng định việc dùng xe máy giăng ngang đường để dân buôn lậu tông vào là rất nguy hiểm, có thể gây chết người.

Khoảng một tuần nay, trên mạng xã hội xuất hiện clip có nội dung được cho là công an vùng giáp ranh biên giới Campuchia giăng bẫy ngang đường để bắt buôn lậu thuốc lá. Bẫy là những chiếc xe máy của công an xã và người đăng clip cho rằng đây là lực lượng thuộc tỉnh An Giang.

"Chống, bắt buôn lậu lái xe phóng nhanh vượt ẩu có nhiều cách, bằng nhiều phương án nghiệp vụ vẫn bắt được người. Những kẻ buôn lậu vài chục cây thuốc lá nhỏ lẻ không phải là thủ phạm giết người nguy hiểm, có nên dùng bẫy ngăn chặn như vậy?", người đăng clip đặt câu hỏi.

Giang bay bat buon lau anh 1
Hình ảnh giăng bẫy bằng xe máy để dân buôn lậu tông vào. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi với phóng viên Zing.vn chiều 6/10thiếu tướng Bùi Bé Tư - Giám đốc Công an tỉnh An Giang, cho biết việc dùng xe máy giăng ngang đường để dân buôn lậu tông vào là rất nguy hiểm, có thể gây chết người.

Ông đã xem truyền hình có hình ảnh công an dựng xe máy hàng ngang ngoài đường để bắt buôn lậu thuốc lá nhưng đó không phải là lực lượng của địa phương này.

"Tôi ra lệnh cấm dùng bẫy nguy hiểm như vậy để bắt buôn lậu. Công an An Giang có nhiều phương pháp nghiệp vụ để bắt buôn lậu thuốc lá và các mặt hàng cấm khác rất hiệu quả và an toàn. Đơn vị nào tổ chức giăng bẫy bắt buôn lậu là bị kỷ luật ngay. Hình ảnh trên truyền hình và clip không phải ở An Giang", người đứng đầu Công an An Giang khẳng định.

Nhóm buôn lậu thuốc lá đánh quản lý thị trường tử vong

Bị tổ quản lý thị trường phục bắt quả tang vụ buôn thuốc lá trên sông Vàm Cỏ (Long An), nhóm buôn lậu đã truy đuổi, đánh tử vong một cán bộ rồi cướp tang vật bỏ trốn.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật