Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Concert thứ 100 khép lại lịch trình nước ngoài của EXO

EXO vừa kết thúc 3 đêm biểu diễn tại Osaka, đây cũng là lịch trình nước ngoài cuối cùng của nhóm trong năm 2016.

Ngày 11/12 vừa qua, EXO vừa kết thúc 3 đêm concert EXO’rDIUM nhiệt huyết tại Osaka - Kyocera Dome với sự tham gia của hơn 100.000 khán giả. Chủ tịch SM Lee Soo Man cũng tới tham dự đêm diễn ý nghĩa này cùng với nhóm. EXO’rDIUM là tour concert thứ ba, được bắt đầu từ ngày 22/07 năm nay tại Seoul.

Concert thu 100 cua EXO anh 1
EXO hoàn thành lịch trình nước ngoài cuối cùng trong năm, đánh dấu mốc 100 concert kể từ khi ra mắt. Thầy Lee Soo Man cũng tới cổ vũ cho nhóm tại Osaka. 

Concert cuối cùng của năm nay cũng chính là buổi diễn thứ 100 của nhóm. Vậy là chỉ sau 4 năm hoạt động, 9 chàng trai của EXO đã có tới 100 concert riêng, ghi dấu ấn của mình trên khắp thế giới, với hơn 12 quốc gia từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… tới các nước Đông Nam Á và Bắc Mỹ.

Bên cạnh đó thì từ ngày 29/11, Trung Quốc chính thức phát lệnh cấm vận đối với các sao Hàn trên mọi phương diện giải trí, kể cả là trên sóng truyền hình Trung Quốc hay các trang mạng.

Chính vì lý do này nên các lịch trình biểu diễn của nhóm tại Trung Quốc liên tục được xác nhận huỷ bỏ hoặc hoãn lại vô thời hạn. Tour biểu diễn thứ 3 của nhóm mới chỉ được tổ chức tại Trung Quốc 1 lần, tại tỉnh Hàng Châu.

Không chỉ vậy, bộ phim Trung Quốc chuyển thể từ bộ truyện cùng tên Archimesdes thân yêu do thành viên Sehun đóng vai chính cũng bị cấm chiếu. Đối với các dự án Hoa - Hàn hợp tác, phía đơn vị Hàn Quốc đều sẽ nhận bồi thường.  

Tuy nhiên, lệnh cấm vận này cũng phần nào ảnh hưởng tới nhóm vì lượng fan của EXO tại Trung Quốc là không hề nhỏ. Mỗi tour biểu diễn của EXO được lên kế hoạch tổ chức tại hơn 10 tỉnh thành Trung Quốc, mỗi tỉnh có thể tổ chức 2 đêm diễn. 

Năm 2016, EXO có thể coi là một trong những nhóm nhạc hoạt động năng nổ nhất trong thị trường âm nhạc. Các sản phẩm âm nhạc cá nhân và cả nhóm được ra mắt liên tục từ những ngày đầu của tháng 1 và vẫn chưa ngừng lên kệ cho đến tận cuối tháng 12.

Mới đây, ca khúc nhạc phim cho bộ phim gây sốt của đài tvN Goblin do thành viên Chanyeol góp giọng cũng đang trụ hạng ở vị trí cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Ngày 9/12, SM đã đăng tải danh sách tổng kết các giải thưởng nhóm nhạc nhận được chỉ trong vài lễ trao giải vừa qua. 15 giải thưởng chỉ trong 3 lễ trao giải quả là một con số đáng tự hào. Từ giờ cho đến hết năm còn có rất nhiều lễ trao giải được tổ chức, fan hâm mộ đang kỳ vọng rất nhiều vào những kỷ lục về giải thưởng mà EXO sẽ lập nên trong năm nay. 

Concert thu 100 cua EXO anh 2
Dù các hoạt động ở Trung Quốc bị hạn chế, EXO vẫn hoạt động chăm chỉ trong nước và quốc tế. 

Sau khi kết thúc các lịch trình nước ngoài, nhóm đã quay lại Hàn Quốc để chuẩn bị cho màn biểu diễn tại các lễ trao giải cuối năm và đặc biệt là sự trở lại vào mùa đông này. Ngày 20/12 sắp tới, nhóm sẽ cho ra mắt album mùa đông như một món quà dành tặng người hâm mộ với tên gọi For Life.

2016 Melon Music Award: Tranh cãi về Album của năm

Khi giải Daesang Album của năm về tay BTS, fan Kpop ngỡ ngàng còn EXO-L tìm bằng chứng phủ nhận giải thưởng.

Nhật Hạ

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn Quốc Nhạc Hàn Âm nhạc