Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Con yêu mẹ vì mẹ là tất cả'

Con biết mẹ đã chịu bao nhiêu vất vả vì con. Mẹ luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất và luôn nhận về mình những vất vả lo toan.

Ai trong mỗi chúng ta đều có mẹ. Mẹ là người mang nặng đẻ đau, có công sinh thành và chịu nhiều vất vả để nuôi dạy chúng ta. Mẹ là người duy nhất trong cuộc đời này yêu thương và bảo vệ chúng ta một cách vô điều kiện.

Vì vậy, mỗi chúng ta hãy luôn thể hiện tình yêu dành cho mẹ qua những điều giản dị, chân thành nhất như những cuốn sách dưới đây.

con yeu me vi me la tat ca anh 1

Cuốn sách Con yêu mẹ. Ảnh: Phúc Minh Kids.

"Con yêu mẹ"

Con yêu mẹ là cuốn sách bao gồm những bài thơ viết về mẹ, cũng như tình cảm mà bé dành cho mẹ.

Cuốn sách gồm 16 bài thơ ngắn, với lời thơ giản dị, mộc mạc kể về tình cảm mẹ - con.

Không chỉ là những mẩu chuyện nhỏ của em bé và mẹ, đó còn là câu chuyện giữa giữa mẹ con nhà gà, mẹ con vịt, chuột túi, thỏ trắng… với góc nhìn trẻ thơ trong sáng, ngây thơ.

Xuyên suốt cả cuốn sách là những bài thơ mang đến cảm nhận về sự ấm áp của những cái ôm, lời ru. Bạn sẽ bắt gặp lời thủ thỉ của tác giả rằng mẹ buồn như thế nào mỗi khi bé gây chuyện.

Có cả những em bé nằm trong vòng tay mẹ, biết mẹ thấm mệt rồi nên cũng cố nằm lặng yên, thở cũng thật êm để cho mẹ ngủ.

Cách yêu thương của kangaroo mẹ với chiếc túi to trước bụng dành cho kangaroo con. Cuốn sách không có gì ngoài tình yêu thương, sự thấu hiểu sâu sắc:

“Bao điều mẹ dặn / Bé biết làm sao / Đau đầu… Ôi chao! / Ước đừng phải nhớ!

Nhưng rồi chợt nghĩ / Mẹ có nói nhiều / Cũng bởi một điều / Mẹ yêu bé nhất!” - Trích đoạn trong bài thơ Lời mẹ như khúc ca của cuốn sách Con yêu mẹ.

con yeu me vi me la tat ca anh 2

Cuốn sách Con yêu mẹ vì mẹ là tất cả. Ảnh: Phúc Minh Kids.

"Con yêu mẹ vì mẹ là tất cả"

“Con yêu mẹ”, 3 từ thiêng liêng mà đã bao lần con muốn nói. Có ai kể hết được những việc mẹ làm cho con? Có ai đong đếm được tình yêu mẹ dành cho con?

Tình mẹ, như suối nguốn chảy mãi, tưới mát tâm hồn con. Từ tận đáy lòng, con chỉ muốn nói, con yêu mẹ vì mẹ là tất cả!

“Ngày nào cũng như vậy / Mẹ dậy sớm nhất nhà / Đi chợ rồi nấu ăn / Lo cho con đến lớp…”.

Cuốn sách Con yêu mẹ vì mẹ là tất cả bắt đầu một cách nhẹ nhàng như vậy. Cứ thế, một ngày của mẹ hiện ra, sáng - chiều - tối quấn quýt bên nhau, yêu thương, chăm sóc.

Và điều yêu thương nhất, cuốn sách kể chuyện dưới góc nhìn của con, chính vì vậy mà có một sự thấu hiểu, cảm thông sâu sắc đặc biệt.

Chắc chắn với cuốn sách này, bất kỳ người mẹ nào cũng được an ủi. Còn bất kỳ người con nào cũng sẽ biết yêu thương mẹ nhiều hơn.

con yeu me vi me la tat ca anh 3

Cuốn sách Mẹ yêu. Ảnh: Phúc Minh Kids.

"Mẹ yêu"

Là cuốn sách nằm trong bộ sách song ngữ Việt - Anh (Mẹ yêu, Bố yêu, Bé yêu) thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc giữa các thành viên trong gia đình dành cho nhau.

Cùng là cuốn sách viết về tình cảm với mẹ yêu, cuốn sách này lại mang một phong cách gần gũi như chính cuộc sống hàng ngày.

Ở đó có cả những tiếng mè nheo của em bé, nhưng mè nheo là vì “Bất chợt con tỉnh giấc / Mẹ đi đâu mất rồi / Con lo sợ biết mấy / Mẹ đâu rồi? Mẹ ơi!”.

Có cả lúc em bé ốm, em bé ngã đau khóc nữa, nhưng tất cả lại càng cho thấy mẹ yêu bé hơn tất cả mọi thứ và em cũng yêu mẹ như vậy.

Những cuốn sách này đều mang thông điệp ý nghĩa gửi đến các bé và bố: “Đừng ngại bày tỏ cảm xúc, cũng đừng ngại nói lời yêu thương mỗi ngày với mẹ vì mẹ luôn là người đem lại hạnh phúc cho cả gia đình”.

5 cuốn sách về mẹ phải đọc một lần trong đời

Chân thật và giản dị, tình mẫu tử thiêng liêng trong mỗi cuốn sách khiến chúng ta xúc động và thêm yêu thương, biết ơn mẹ.

Phạm Trang

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Nha cu hinh anh

Nhà cũ

0 1

Thơ Kim Nhung ẩn giấu cái nhìn xa xăm, thoáng chút ăn năn vọng về từ một miền trung du mang hình hài tuổi dại.