Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con trẻ ngáp ngắn ngáp dài đi thi vào lớp 1

Những thí sinh "nhí" xếp thành hàng dài bước vào phòng thi, phía ngoài là khuôn mặt căng thẳng đầy lo âu của những ông bố bà mẹ.

Con trẻ ngáp ngắn ngáp dài đi thi vào lớp 1

Những thí sinh "nhí" xếp thành hàng dài bước vào phòng thi, phía ngoài là khuôn mặt căng thẳng đầy lo âu của những ông bố bà mẹ.

Sáng nay (26/5) trên địa bàn Hà Nội đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 1 ở một số trường tiểu học ngoài công lập. Việc tổ chức các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 1 ở một  số trường tiểu học ngoài công lập như Lê Quý Đôn, Nguyễn Siêu, Đoàn Thị Điểm... đã được áp dụng trong nhiều năm nay khi lượng hồ sơ nộp vào các trường này là khá lớn và vượt chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường. Học phí của một học sinh khối tiểu học tại các trường tiểu học dân lập kể trên dao động từ 4-6 triệu đồng/tháng.

Một không khí thi cử căng thẳng bao trùm khuôn viên Trường tiểu học dân lập Lê Quý Đôn (Hà Nội) vào sáng 26/5, bên trong phòng thi, những đứa trẻ 6 tuổi đang trả lời những câu hỏi tiếng Anh và trắc nghiệm IQ (kiểm tra trí tuệ).

Phía ngoài, hàng trăm phụ huynh học sinh đang hồi hộp lo lắng cho con em mình. Do số lượng thí sinh khá đông nên nhà trường đã phải tổ chức kỳ thi vào hai thời điểm khác nhau: đợt 1 tổ chức vào ngày 26/5, đợt 2 tổ chức vào ngày 2/6. Mỗi đợt nhà trường bố trí thành hai ca thi ca 1 từ 7h-9h20, ca 2 từ 9h20-11h, thời gian công bố kết quả và nhận giấy mời nhập học vào ngày 28/5 cho đợt I và ngày 3/6 cho đợt II.

Chị Nguyễn Thu Trang, phụ huynh một học sinh đến dự thi, cho biết: "Để chuẩn bị cho kỳ thi ngày hôm nay, tôi đã cho cháu đến ôn luyện tại câu lạc bộ học hè do nhà trường tổ chức từ tháng 3 đến tháng 5, mỗi tuần con tôi được học một buổi vào ngày cuối tuần với học phí cả khóa là 2 triệu đồng. Sáng nay cả nhà phải dậy từ 5g để chuẩn bị cho cháu đi thi vào lớp 1, con lo một thì vợ chồng tôi lo mười". 

 

Một bà mẹ sung sướng ôm hôn con khi được con thông báo làm được bài.

 

    6h30 sáng, phụ huynh của các bé bắt đầu đưa con đến trường thi.

 

 Do thời điểm thi vào sáng chủ nhật nên nhiều bé còn ngái ngủ. Trong ảnh: các bé tại phòng thi số 22 đang chuẩn bị làm thủ tục dự thi.

 

    Một bà mẹ ngủ gật ngay giữa sân trường.

    Những ánh mắt lo âu, mệt mỏi của những bậc phụ huynh trong lúc chờ đợi con.

 

    Bé Lê Nhật Quang, 6 tuổi, cầm trên tay phiếu dự tuyển vào lớp 1 năm học 2013-2014 tại Trường tiểu học dân lập Lê Quý Đôn.

    Trước khi vào phòng thi, các bé được thầy cô trong trường tập thể dục vận động để bớt căng thẳng. Tuy nhiên nhiều bé ngáp ngắn ngáp dài và bỡ ngỡ vì đây là lần đầu tiên các em bước vào một kỳ thi.

 

    Không nhiệm vụ miễn vào, một tờ giấy cảnh báo được treo dưới cầu thang tầng 1, ngoại trừ giám thị và thí sinh, không ai được lên các phòng thi.

 

    Con trai cố gắng thi cử đỗ đạt nhé - một người đàn ông đã nói với con trước khi bé bước vào phòng thi.

 

    11h trưa, ca thi cuối cùng của đợt 1 kết thúc, các bậc phụ huynh nhào ra hỏi thăm tình hình làm bài của các bé.

 

    Một bà mẹ sung sướng ôm hôn con khi được con thông báo làm được bài.

Theo Tuổi trẻ

Theo Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm