Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con trai trùm ma túy Mexico vượt ngục

Juan Jose Esparragoza Monzon, con trai của ông trùm ma túy khét tiếng Mexico Juan Jose Esparragoza, cùng đồng bọn vượt ngục thành công khỏi nhà tù ở Sinaloa hôm 15/3.

Chính quyền địa phương Mexico xác nhận việc Monzon cùng đồng bọn thực hiện hành vi tẩu thoát này.

Con trai trum ma tuy vuot nguc anh 1
Chân dung Juan Jose Esparragoza Monzon. Ảnh: Daily Mail. 

Cristobal Castaneda, thư ký Uỷ ban an toàn cộng đồng bang Sinaloa, khẳng định tên này cùng một số tù nhân khác lên kế hoạch vượt ngục vào ngày thăm thân. Theo cảnh sát, 4 nghi phạm vượt ngục cùng hắn ta cũng nằm trong băng đảng Sinaloa Cartel.

“Hậu duệ của ông trùm ma túy” Esparragoza Monzon bị cảnh sát bắt vào tháng 1 vì nghi ngờ tên này đang điều hành mạng lưới phân phối ma túy và trực tiếp nắm quyền quản lý quỹ tài chính của băng đảng Sinaloa Cartel.

Juan Jose Esparragoza Monzon là con trai ruột của Juan Jose Esparragoza, biệt hiệu là “El Azu”. El Azu là một trong 3 ông trùm của mạng lưới buôn lậu ma túy lâu đời và giàu có bậc nhất Sinaloa Cartel.

Năm 2014, nhiều tin đồn cho rằng cha của Monzon thiệt mạng, song chính quyền địa phương lại không đưa ra bất kỳ báo cáo nào để xác nhận thông tin này. Sinaloa Cartel được cộng đồng tình báo Mỹ coi là “tổ chức buôn lậu ma túy quyền lực nhất thế giới” và được đặt dưới sự dẫn dắt của ông trùm Joaquin 'El Chapo' Guzman.

Guzman đã hai lần vượt ngục ngoạn mục vào năm 2015.

Cựu quân nhân Mỹ giết người, vượt ngục bằng thùng bưu phẩm

Được mệnh danh là "nghệ sĩ đào tẩu” thông minh hơn người, Richard Lee McNair đã 3 lần vượt ngục thành công. Cảnh sát liệt McNair vào danh sách 15 tên tội phạm bị truy nã hàng đầu.

Ánh Phượng

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật