Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con trai ông Trump được triệu tập để lấy lời khai

Donald Trump Jr. được các công tố viên triệu tập lấy lời khai trong vụ kiện sử dụng sai quỹ nhậm chức của cựu Tổng thống Donald Trump vào năm 2017.

Theo tài liệu tòa án ghi ngày 23/2 được CNN tiếp cận, văn phòng của Tổng chưởng lý Washington DC Karl Racine đã triệu tập Donald Trump Jr. - con trai của cựu Tổng thống Donald Trump - để lấy lời khai vào ngày 11/2.

Việc lấy lời khai liên quan đến cáo buộc các khoản quỹ tổ chức lễ nhậm chức năm 2017 của ông Donald Trump được sử dụng sai.

Văn phòng của Karl Racine cáo buộc công ty Trump Organization ký hợp đồng với khách sạn Loews Madison thuê hàng loạt phòng phục vụ lễ nhậm chức năm 2017. Hợp đồng có giá trị hơn 49 triệu USD. Hóa đơn sau đó được chuyển đến Ủy ban Nhậm chức Tổng thống của ông Trump và được cơ quan này chi trả.

Con trai ong Trump duoc trieu tap anh 1

Khách sạn Loews Madison tại Washington DC được đặt phòng phục vụ lễ nhậm chức của ông Donald Trump vào năm 2017. Ảnh: Getty.

Theo hồ sơ tòa án, buổi lấy lời khai của Donald Trump Jr. khiến các công tố viên "thêm nghi vấn về bản chất" của hóa đơn mà văn phòng ông Racine đang điều tra.

Hồ sơ tòa án cho thấy văn phòng tổng chưởng lý Washington DC đã đề nghị tòa cho thêm thời gian để thu thập tư liệu và tiến hành lấy lời khai. Hồ sơ nhấn mạnh văn phòng của ông Racine liên tục gặp phải cản trở, "gồm lời khai gây nhầm lẫn, một khách sạn đã đóng cửa hoặc thông tin mới nhưng được tiết lộ sau hạn chót phát hiện thông tin vào ngày 8/2".

Cơ quan điều tra cũng xác minh khách sạn Loews Madison bị đóng cửa trong thời gian qua vì đại dịch Covid-19 và đã hai lần đổi chủ. Vụ kiện đã triệu tập lấy lời khai đến 10 nhân chứng, nhưng mới có 3 người xác minh về khoản chi trả từ Ủy ban Nhậm chức Tổng thống Trump cho hóa đơn khách sạn Loews Madison.

Ngoài vụ kiện từ tổng chưởng lý Washington DC, các công tố viên văn phòng công tố liên bang ở Manhattan cũng đang điều tra tình hình tài chính của Trump Organization.

Các cơ quan điều tra tìm cách làm rõ hoạt động của nhiều đơn vị kinh doanh trong Trump Organization, có liên hệ mật thiết với 2 người con trai cựu tổng thống là Trump Jr. và Eric.

Tiếng xấu lâu dài cho ông Trump

Ông Trump sẽ tái xuất ngày 28/2 để khẳng định mình là ứng viên sáng giá của đảng Cộng hòa vào năm 2024, nhưng tiếng xấu từ phiên luận tội lần 2 sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cơ hội này.

Tin ông Trump trở lại nắm quyền là thuyết âm mưu

Các nhóm ủng hộ cực đoan của ông Trump phát tán thuyết âm mưu rằng cựu tổng thống sẽ lấy lại quyền lực vào ngày 4/3. Vệ binh Quốc gia túc trực ở thủ đô để đối phó nguy cơ bạo lực.

Ông Trump sẽ tuyên bố mình là ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa

Ông Trump dự kiến phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Florida cuối tuần này rằng ông là ứng viên tổng thống sáng giá của đảng Cộng hòa vào năm 2024.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm cộng đồng tính từ 28/1/2021
893CA NHIỄM
Tỉnh Hôm qua Hôm nay Tổng số ca
Hải Dương +1 0 709
Hà Nội 0 0 35
Quảng Ninh 0 0 61
TP.HCM 0 0 36
Gia Lai 0 0 27
Bình Dương 0 0 6
Bắc Ninh 0 0 5
Hoà Bình 0 0 2
Hải Phòng 0 0 4
Bắc Giang 0 0 2
Điện Biên 0 0 3
Hà Giang 0 0 1
Hưng Yên 0 0 2

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới