Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con trai chụp ảnh tặng cha mẹ nhân 25 năm ngày cưới

"Cha mẹ chưa từng có một bộ ảnh đúng nghĩa nên mình muốn coi đây như món quà nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày cưới của hai người", Trung Đông chia sẻ.

Anh cuoi xuc dong con trai chup cho bo me anh 1
Mới đây, dân mạng dành nhiều lời khen ngợi cho bộ ảnh con trai chụp máy phim tặng cha mẹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày cưới. Các bức hình được nhận xét khá mộc mạc nhưng chứa đựng tình cảm chân thành.

 

Anh cuoi xuc dong con trai chup cho bo me anh 2
Tác giả bộ ảnh là Trần Đỗ Trung Đông, 23 tuổi, đến từ TP.HCM. Đông cho biết đây là món quà ý nghĩa cậu cùng chị gái dành tặng riêng cha mẹ - những người đã sinh thành và nuôi dưỡng họ nên người.

 

Anh cuoi xuc dong con trai chup cho bo me anh 3
Các bức hình được chụp tại Đà Lạt - nơi gắn liền với nhiều kỷ niệm của gia đình. "Mình vương vấn vẻ đẹp rất thơ và những tháng ngày xưa cũ cả nhà từng có tại đây. Khi có ý tưởng, chọn bối cảnh, mình đã kết hợp cả hai, đặt chất thơ của Đà Lạt và ký ức đẹp vào bộ ảnh", Trung Đông chia sẻ.

 

Anh cuoi xuc dong con trai chup cho bo me anh 4
Tình cảm giản dị, chân thành của hai người đã dành suốt 25 năm cuộc đời hy sinh, phấn đấu vì nhau và con cái.

 

Anh cuoi xuc dong con trai chup cho bo me anh 5
"Sau 25 năm chung sống, thứ còn lại giữa 2 người không hẳn là tình yêu, mà đó là cái nghĩa. Sự gắn kết và hiện diện trong thế giới của nhau, mình thường gọi là thiên thu. Dù cho điều gì xảy ra, nó vẫn sẽ ở đó, cho đến thiên thu, mình tin là như vậy", người con trai bày tỏ.

 

Anh cuoi xuc dong con trai chup cho bo me anh 6
Chàng trai 23 tuổi cho hay sự kỳ diệu của âm nhạc qua album For My Parents đã khiến anh nảy ra ý tưởng tái hiện lại tình cảm chân thật, thông qua những bức hình không cần chú thích.

 

Anh cuoi xuc dong con trai chup cho bo me anh 7
"Ngay lần đầu nghe album này, mình đã bị lay động mạnh mẽ, âm thanh dào dạt trong khoang tai và tầm nhìn hiển thị hình ảnh rất đẹp. Mình thấy mẹ đang đứng, xung quanh họ là dãy thiên hà tạo nên bởi các bức tranh của quá khứ, chúng trôi thật nhanh và lướt qua người họ như những vì sao", Đông tâm sự. 

 

Anh cuoi xuc dong con trai chup cho bo me anh 8
Từ lúc ấy, 9X mang trong lòng một mong mỏi làm một điều gì đó để tìm lại cảm xúc này, nhưng bằng một phương tiện chân thật hơn, và có thể chia sẻ được. Nhân dịp 25 năm kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ, Đông đã có cơ hội hiện thực hóa nó, và cũng là món quà mà anh và chị tặng cho đấng sinh thành.

 

Anh cuoi xuc dong con trai chup cho bo me anh 9
Bộ ảnh hiện khiến nhiều dân mạng cảm động vì tình cảm chân thành hai người con dành cho cha mẹ và cả sự giản dị, mộc mạc từ những người "không còn trẻ".

Dân mạng thích thú với bộ ảnh '100 năm đám cưới Việt Nam'

Nhờ việc làm mới ý tưởng có vẻ đã cũ theo phong cách độc đáo, bộ ảnh cưới của Quỳnh Anh - Thế Trưởng nhanh chóng được nhiều dân mạng ủng hộ, yêu mến.

Hàn Triệt

Ảnh: Đông Trần

Bạn có thể quan tâm

Đời sống