Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con trai chủ tịch hãng thịt lợn lớn nhất thế giới bị đuổi việc

Nhà sản xuất thịt lợn lớn nhất thế giới đã loại con trai của chủ tịch tập đoàn ra khỏi hội đồng quản trị và buộc người này thôi việc vì có hành vi chống lại công ty.

Tuyên bố của WH Group Trung Quốc hôm 17/6 cho biết ông Wan Hongjian (52 tuổi) - con trai của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Wan Long (80 tuổi) - đã bị cách các chức vụ phó chủ tịch hội đồng quản trị, phó giám đốc tập đoàn và giám đốc điều hành bộ phận, theo South China Morning Post.

Hội đồng quản trị khẳng định việc loại bỏ ông Wan không gây ra tác động tiêu cực đến hoạt động của tập đoàn, tuyên bố của WH Group cho biết.

con trai chu tich bi sa thai anh 1

Ông Wan Hongjian (trái) - con trai của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Wan Long. Ảnh: WH Group/AP.

Tuy nhiên, người phát ngôn của tập đoàn này không cung cấp thông tin về hành vi trái quy định của ông Wan Hongjian.

Tháng 6/2018, ông Wan Hongjian được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành phụ trách mảng kinh doanh quốc tế của WH Group. Hai tháng sau, ông trở thành phó chủ tịch tập đoàn.

Theo báo cáo công bố năm 2020, khoản lương của ông Wan Hongjian lên tới 1 triệu USD.

Cha của Wan Hongjian - ông Wan Long - là người sở hữu 23,34% cổ phần của WH Group tính đến cuối năm 2020. Ông có kinh nghiệm 52 năm trong ngành chế biến thịt của Trung Quốc.

Vị doanh nhân 80 tuổi đã biến Nhà máy Liên hợp chế biến các sản phẩm thịt Henan Luohe do nhà nước quản lý trước đây thành một gã khổng lồ quốc tế. Có trụ sở tại tỉnh Hà Nam (miền Trung Trung Quốc), WH Group cũng sở hữu công ty sản xuất thịt lợn Smithfield Foods tại Mỹ từ năm 2013.

Quyết định trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi tập đoàn thông báo dành ra khoảng 1,93 tỷ USD để mua lại 13% cổ phần của mình với giá cao hơn, do tình cảnh khó khăn của giá cổ phiếu WH Group từ năm ngoái đến nay.

Trong hai năm qua, WH Group đã phải phải vật lộn với giá lợn tăng sau khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát.

Đây là lần thứ hai giám đốc cấp cao của một công ty nổi tiếng tại Trung Quốc bị cách chức trong tuần này. Trước đó, hôm 14/6, chuỗi nhà hàng Xiabuxiabu Catering Management Holdings tại Bắc Kinh đã loại bỏ giám đốc điều hành Zhao Yi doanh số của các cơ sở kinh doanh không đáp ứng kỳ vọng của công ty.

Tổng thống Biden và ông Tập 'có thể hội kiến' vào tháng 10

Nhà Trắng ngày 17/6 thông tin rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể sẽ gặp mặt vào tháng 10 tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 ở Italy.

Nhà máy thủy điện khổng lồ của Trung Quốc đi vào hoạt động

12 tổ máy của trạm thủy điện Ô Đông Đức ở Trung Quốc, đồng thời là nhà máy thủy điện lớn thứ bảy thế giới, đã chính thức đi vào hoạt động hôm 16/6, theo CGTN.

Kỳ Sơn

Bạn có thể quan tâm