Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con trai Beckham bị tố ‘thiếu hiểu biết’ vì hình xăm thổ dân

Nhiều cư dân mạng cho rằng việc cậu cả nhà Beckham xăm hình thổ dân trên cánh tay thể hiện sự không quan tâm tới lịch sử chịu đàn áp của người da đỏ.

Con trai Beckham khoe hình xăm giống bố

Brooklyn Beckham tự hào khoe hình xăm đầu tiên của cuộc đời. Anh lựa chọn hình xăm giống hệt người cha David. Đích thân cựu danh thủ Anh đưa con trai đi xăm.

Vào cuối tuần qua, Brooklyn Beckham khoe lên trang Instagram cá nhân hình xăm đầu tiên của mình. Đó là hình xăm một tù trưởng bộ lạc châu Mỹ khá ấn tượng. Nó giống hệt một trong hàng chục hình xăm trên cơ thể của ông bố nổi tiếng David Beckham.

Những bức ảnh của cậu ấm nổi tiếng nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Có rất nhiều phản ứng trái chiều xung quanh hình xăm của "hot boy" 18 tuổi. Bên cạnh lời khen, ủng hộ và động viên như “nó thật đẹp”, “tuyệt vời”, “đẹp lắm chàng trai trẻ”, “trông thật ngầu”… cũng có rất nhiều bình luận phàn nàn, chỉ trích. Một số những bình luận tiêu cực như: “Tại sao bạn không tôn trọng người thổ dân như thế?”.

con trai Beckham xam hinh dau doi anh 1
Hình xăm thổ dân da đỏ trên cánh tay Brooklyn Beckham.

Một tài khoản khác giải thích rõ vì sao họ cảm thấy bực bội trước hình xăm của Brooklyn: "Những người da trắng thờ ơ không biết gì về lịch sử chịu áp bức của người dân bản địa. Nạn diệt chủng vẫn còn tồn tại chính bởi xã hội và chính phủ. Chúng tôi không phải là nhân vật hư cấu từ thời xa xưa, cũng chẳng phải là hình ảnh giật gân nào đó để bạn xăm vào cánh tay trắng của mình.” 

Một người khác đồng tình: "Người thổ dân không phải cái đẹp giả tưởng mà họ là những con người có thật. Bạn đang coi họ như một bức vẽ trên da chỉ vì trông nó đẹp".

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến bênh vực Brooklyn. Họ cho rằng anh chàng lựa chọn như vậy đơn giản vì bố anh ấy cũng sở hữu một hình xăm tương tự.

con trai Beckham xam hinh dau doi anh 2
David Beckham đưa con trai đi xăm.

David Beckham đích thân đưa con trai đi xăm tại Shamrock Social Club ở Los Angeles, khuyến khích và cổ vũ cậu trong suốt quá trình. Người nghệ sĩ “họa bì” cho cậu cả Beckham cũng là bạn thân của danh thủ bóng đá Anh.

Brooklyn sống và đi học ở Mỹ suốt thời thơ ấu trong khi vợ chồng Beck - Vic tập trung phát triển kinh doanh và thương hiệu cá nhân. Vào tháng 9 tới, cậu cả nhà Becks chính thức kết thúc việc học ở trường trung học, sau đó đi học nhiếp ảnh theo đúng sở thích.

Phạm Hiền (Theo Daily Mail)

Bạn có thể quan tâm

Hậu trường Thể thao