Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con rể của Tổng thống Donald Trump

Giữ chức cố vấn cấp cao cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, Jared Kushner được mệnh danh là người đàn ông quyền lực thứ hai trong Phòng Bầu dục, chỉ sau bố vợ.

Con re cua Tong thong Donald Trump anh 1
Từ nguồn gốc gia đình nhập cư đến cuộc hôn nhân với Ivanka Trump, hành trình trở thành người đàn ông quyền lực tại Nhà Trắng của Jared Kushner (sinh năm 1981) có cả những kinh ngạc lẫn hoài nghi, theo South China Morning Post. Ngày 9/1/2017, Jared được bổ nhiệm làm cố vấn cấp cao cho bố vợ là Tổng thống Donald Trump. Ngoài ra, anh được biết tới là chủ sở hữu chính của công ty phát triển bất động sản Kushner và công ty truyền thông Observer Media, nhà xuất bản của tuần báo New York Observer.
Con re cua Tong thong Donald Trump anh 2

Jared Kushner xuất thân trong gia đình gốc Do Thái, chuyển đến New Jersey (Mỹ) từ Belarus. Tại đây, nhà Kushner cùng những người sống sót sau vụ thảm sát Holocaust xây dựng các căn hộ ở vùng ngoại ô trong khu vực. Cuối cùng, gia đình này sở hữu khoảng 30.000 căn hộ.

Con re cua Tong thong Donald Trump anh 3

Khi gia đình Kushner ngày càng nổi tiếng ở xứ cờ hoa, Charles Kushner, cha của Jared, ngồi tù 14 tháng vì 18 tội danh trốn thuế, giả mạo nhân chứng và quyên góp bất hợp pháp cho chiến dịch chính trị vào năm 2005. Bản thân Jared cũng vướng lùm xùm được bố chạy cho vào Đại học Harvard.

Con re cua Tong thong Donald Trump anh 4

Theo đó, có thông tin cho rằng ông Charles Kushner đã quyên góp 2,5 triệu USD cho Harvard ngay trước khi Jared được nhận vào trường. Gia đình Kushner kịch liệt phủ nhận những tuyên bố, nhấn mạnh rằng họ đã quyên góp cho một số trường đại học hàng đầu khác ngoài Harvard như Cornell và Princeton.

Con re cua Tong thong Donald Trump anh 5

Jared Kushner đã kết hôn với Ivanka Trump trong hơn một thập kỷ. Họ từng có khoảng thời gian ngắn chia tay nhau sau 3 năm hẹn hò. Lý do được cho là cha mẹ của Jared không tán thành sự khác biệt tôn giáo giữa hai gia đình. Ivanka sau đó đã chuyển từ đạo Công giáo sang đạo Do Thái và công khai nói rằng cô hoan nghênh sự thay đổi này.

Con re cua Tong thong Donald Trump anh 6

Jared là cố vấn cấp cao cho ông Donald Trump, song nhiều đồn đoán không hay cũng xuất hiện quanh mối quan hệ công việc của hai người. Một số báo cáo chỉ ra tổng thống Mỹ nghi ngờ về vài quyết định của con rể. Trong khi đó, những người khác cho rằng ông Trump thích Jared Kushner ở bên để hỗ trợ ông chống lại nhóm phản đối trong Nhà Trắng.

Con re cua Tong thong Donald Trump anh 7

Giống như vợ Ivanka, vai trò của Jared Kushner trong Nhà Trắng gây nên nhiều tranh cãi. Anh trở thành tâm điểm chú ý khi là một trong những cố vấn thân cận nhất của Trump, dù không có nền tảng chính trị. “Kinh nghiệm của tôi là kinh doanh, không phải chính trị. Ý định ban đầu của tôi không phải là đóng vai trò lớn trong chiến dịch tranh cử của bố vợ”, anh từng nói với ủy ban quốc hội vào tháng 7/2017.

Con re cua Tong thong Donald Trump anh 8

Sau 11 năm hôn nhân, Jared Kushner và Ivanka Trump có 3 con: Arabella (sinh năm 2011), Joseph (2013) và Theo (2016). Theo ước tính của Business Insider, giá trị tài sản ròng của vợ chồng này hiện ở mức khoảng 1,1 tỷ USD. Trong đó, tài sản của Ivanka Trump khoảng 300 triệu USD và tài sản ròng của Jared Kushner có thể lên tới 800 triệu USD.

Tiffany Trump khiến cộng đồng LGBT nổi giận

Trong bài phát biểu tại Florida, Tiffany Trump khẳng định cha mình là người ủng hộ và yêu quý người đồng tính, chuyển giới. Cộng đồng LGBT tại Mỹ nổi giận với phát ngôn đó.

Thiên Nhi

Ảnh: Getty, AFP, AP

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Đời sống