Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con ông Trump: 'Nhà tôi mất hàng triệu USD/năm sau khi cha nhậm chức'

Trong cuốn sách mới xuất bản, con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump than vãn về việc gia đình chịu tổn thất tài chính lớn sau khi tỷ phú địa ốc bước vào Nhà Trắng.

Theo Business Insider, trong cuốn Triggered: How the Left Thrives on Hate and Wants to Silence Us, Donald Trump Jr. - con trai Tổng thống Donald Trump - liệt kê hàng loạt "mối hận thù" với các đối thủ chống lại gia đình ông chủ Nhà Trắng.

Trump Jr. mô tả gia đình ông Trump trở thành "nạn nhân" khi tỷ phú địa ốc New York quyết định tranh cử và trở thành tổng thống Mỹ. Đặc biệt, ở chương Election Night (Đêm bầu cử), Trump Jr. tập trung nói về những tổn thất tài chính của gia đình sau khi ông Trump bước vào Nhà Trắng.

Viết về chuyến viếng thăm nghĩa trang quốc gia Arlington một ngày trước khi ông Trump nhậm chức, Trump Jr. viết: “Tôi hiếm khi biểu lộ cảm xúc. Tôi đoán bạn sẽ gọi tôi là người quá lý trí, khắc kỷ".

Con trai Tong thong Donald Trump anh 1
Donald Trump Jr, con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters. 

"Tuy nhiên khi chúng tôi lái xe ngang qua các hàng mộ trắng, tôi đã nhận thức được tầm quan trọng của nhiệm kỳ tổng thống và tình yêu đất nước. Trong khoảnh khắc đó, tôi cũng nghĩ về tất cả cuộc tấn công mà chúng tôi đã phải chịu đựng và những hy sinh đã trải qua để giúp cha tôi thành công”.

"Chúng tôi đã tự nguyện cho đi một phần lớn hoạt động kinh doanh và mọi thỏa thuận quốc tế để tránh mang tiếng kiếm lợi từ ghế tổng thống", Trump Jr. khẳng định. “Thành thật mà nói, đó là một sự hy sinh lớn. Chúng tôi tổn thất hàng triệu, hàng triệu USD mỗi năm”. 

Con trai ông Trump ấm ức chỉ trích giới truyền thông chính thống Mỹ không ghi nhận những hi sinh và đóng góp của gia đình tổng thống. "Điều đó chẳng làm tôi ngạc nhiên chút nào", Trump Jr. viết. 

Tuy nhiên, Business Insider bình luận Trump Jr. "quên" không đề cập đến việc Tổng thống Trump vẫn duy trì quyền sở hữu đế chế kinh doanh. Trái ngược với những gì Trump Jr. viết, Trump Organization vẫn tiếp tục thu lợi từ các thỏa thuận quốc tế.

Con trai Tong thong Donald Trump anh 2
Con trai cả của Tổng thống Trump bị Business Insider chỉ trích là đã cố tình "quên" việc gia đình vẫn hưởng lợi từ các thỏa thuận làm ăn quốc tế. Ảnh: AP Images. 

Theo hồ sơ tài chính của tổng thống Mỹ và phân tích từ tổ chức Center for Responsive Politics, ông Trump sở hữu hơn 130 triệu USD tài sản ở 30 quốc gia và kiếm hơn 100 triệu USD từ các tài sản này trong năm 2017 và 2018.

Trump Organization - nơi Trump Jr. giữ chức phó chủ tịch điều hành - đã được phê duyệt mở rộng sân golf ở Scotland, bao gồm hoạt động xây dựng 550 ngôi nhà và một sân golf 18 lỗ thứ hai.

Ông Trump đã kiếm được ít nhất 434 triệu USD trong năm 2018, bao gồm 40,8 triệu USD từ khách sạn nằm gần Nhà Trắng. Hiện Trump Organization đang xem xét bán khách sạn.

Đã có một số nghị sĩ và tổ chức đâm đơn kiện ông Trump tội vi hiến. Theo họ, việc ông chủ Nhà Trắng sở hữu khách sạn ở Washington DC vi phạm quy định cấm tổng thống nhận quà hoặc tiền từ các chính phủ nước ngoài mà không có sự chấp thuận của Quốc hội.

Những người phản đối khẳng định từ khi ông Trump lên nắm quyền, hàng loạt lãnh đạo các công ty dầu khí và súng đạn, thành viên Quốc hội và phái đoàn quan chức nước ngoài đã đến nghỉ tại khách sạn Trump International Hotel để “lấy lòng” ông chủ Nhà Trắng.

Bị kiện, Tổng thống Donald Trump tính bán khách sạn ở Washington DC

Tập đoàn Trump Organization của tổng thống Mỹ đang xem xét bán khách sạn Trump International Hotel tại thủ đô Washington DC.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm