Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con nhà siêu giàu Hong Kong lập nên đế chế eSports

Derek Cheung (30 tuổi) sinh ra trong gia đình giàu có, nổi tiếng thông minh và có tài kinh doanh. Anh là người sáng lập và điều hành của Hong Kong Esports Limited.

rich kid Hong Kong anh 1

Zhong Peisheng (tên tiếng Anh Derek Cheung, sinh năm 1990) là rich kid nổi tiếng mạng xã hội Hong Kong (Trung Quốc). Không chỉ là người thừa kế gia sản lớn từ gia đình, anh còn được ngưỡng mộ nhờ tài năng.

rich kid Hong Kong anh 2
Gia đình Derek có truyền thống kinh doanh. Ông nội của anh là Zhong Jianghai, người sáng lập Bất động sản Hoa Hạ, được mệnh danh là "vua của các tòa nhà công nghiệp" tại xứ Cảng Thơm.
rich kid Hong Kong anh 3
Derek nổi tiếng thông minh và có tài. Năm 16 tuổi, anh đã theo học chuyên ngành toán học và kinh tế học tại Đại học Nam California, tốt nghiệp vào năm 2012. Năm 2013, anh chuyển từ lĩnh vực ngân hàng đầu tư sang làm việc trong ngành công nghiệp thể thao điện tử. Năm 2018, Derek được Forbes Asia đề cử trong danh sách "30 under 30".
rich kid Hong Kong anh 4
Rich kid sinh năm 1990 là founder và CEO của Hong Kong Esports Limited (HKES). Công ty này sở hữu nhiều đội eSports của Hong Kong và Đài Loan (Trung Quốc). Năm 2016, HKES chuyển bộ phận game sang Đài Loan, trong khi tại Hong Kong giữ lại mảng kinh doanh đa phương tiện và công nghệ thông tin.
rich kid Hong Kong anh 5

Kinh doanh thành công, Derek sở hữu khối tài sản cá nhân lớn. Anh cũng tích cực hoạt động trên mạng xã hội, lập kênh vlog và thu hút hàng chục nghìn người theo dõi tại trang Instagram cá nhân. Anh cũng là gương mặt trang bìa trên nhiều tạp chí kinh doanh.

rich kid Hong Kong anh 6

"Our Dream-A Revolution in E-sports" là cuốn tự truyện của Derek, trong đó anh chia sẻ về quá trình trưởng thành, thời gian du học ở Mỹ và việc thành lập đế chế thể thao điện tử.

rich kid Hong Kong anh 7

Derek có đam mê lớn với các môn thể thao, đặc biệt là boxing. Tại trang cá nhân, anh chia sẻ nhiều hình ảnh tập luyện và thi đấu.

Cô gái khiếm thính trở thành streamer nổi tiếng Trung Quốc

Leona Fu là hot girl nổi tiếng mạng xã hội. Mất thính lực từ khi còn nhỏ, cô đã nỗ lực học nói để theo đuổi ước mơ.

Đinh Phạm

Ảnh: Instagram NV

Bạn có thể quan tâm

Đời sống Giới trẻ