Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con ngựa cao nhất thế giới qua đời

Big Jake, con ngựa cao nhất thế giới với chiều cao 2,1 m, chết trong một trang trại tại bang Wisconsin, Mỹ, ở tuổi 20.

Trước khi qua đời, Big Jake sống trong trang trại Smokey Hollow ở làng Poynette, thuộc hạt Columbia, bang Wisconsin, Mỹ, theo Guardian.

Valicia Gilbert - vợ của ông Jerry Gilbert, chủ trang trại này - cho biết Big Jake chết hai tuần trước. Tuy nhiên, bà từ chối nói rõ ngày cụ thể.

“Chúng tôi không muốn nhớ về nó chỉ vào một ngày cụ thể. Sự ra đi của nó là điều đau buồn đối với gia đình chúng tôi", bà nói.

trang trai ngua anh 1

Big Jake cao đến 2,1 m, được ghi nhận là con ngựa cao nhất thế giới vào năm 2010. Ảnh: AP.

Big Jake, 20 tuổi, là con ngựa được sinh ra ở Bỉ. Nó cao gần 2,1 m và nặng 1.136 kg.

Vào năm 2010, Sách Kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận Big Jake là con ngựa còn sống cao nhất thế giới.

Nói với WMTV, ông Jerry Gilbert mô tả Big Jake là một “siêu sao” và là “con vật thực sự tuyệt vời”. Ông cho biết Big Jake được sinh ra ở Nebraska và nặng 109 kg khi mới sinh, tức nặng hơn một con ngựa mới sinh thường thấy ở Bỉ khoảng 45 kg.

Ông Gilbert cho biết sẽ tưởng nhớ Big Jake bằng cách để trống chuồng của nó và chèn một viên gạch bên ngoài, bên trên treo tên và ảnh của con ngựa này.

“Trang trại giờ đây thật yên ắng. Những con ngựa khác biết được điều này. Tôi nghĩ chúng cũng có khoảng thời gian đau buồn theo cách riêng, vì Jake là trung tâm thu hút sự chú ý ở đây. Nó ra đi để lại một khoảng trống rất lớn. Tôi có cảm giác như nó vẫn ở đây, nhưng thực sự là không phải vậy", ông Gilbert nói.

Em bé sinh non nhất thế giới đón sinh nhật đầu tiên

Em bé chào đời với cân nặng chưa đầy 0,4 kg ở Mỹ vừa đón sinh nhật đầu tiên của mình, trở thành em bé sinh non nhất thế giới sống sót, theo Kỷ lục Guinness Thế giới.

Cụ ông Puerto Rico thành người cao tuổi nhất thế giới

Cụ ông Emilio Flores Marquez đến từ Puerto Rico đã được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông sống thọ nhất thế giới.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm