Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con mê game, bố làm luôn cho máy tự chơi tại nhà khi nghỉ dịch

Chỉ với 187 USD, Steve Addison tự tạo một máy game thùng cho con trai trong thời gian cách ly xã hội từ gỗ ép, phần mềm và vài thiết bị dễ tìm.

Steve Addison (32 tuổi) tự dựng một máy arcade game (tạm dịch: game thùng) cho con trai trong thời gian cách ly xã hội.

Mặc dù không có kỹ năng làm đồ thủ công, Steve vẫn cố gắng bởi đây không chỉ là một cách hay để anh giết thời gian trong mùa dịch, mà còn là cơ hội gắn kết nhiều hơn với con trai 3 tuổi Felix.

bo xay may choi game cho con trai anh 1

Hai bố con Steve và Felix cùng những chiếc máy game thùng tự tạo. Ảnh: LADbible.

Anh nảy ra ý tưởng này từ chiếc máy chơi game đời cũ mà mẹ vợ tặng nhân dịp Giáng sinh.

“Tôi chỉ chơi có vài lần do máy game đó hơi tốn thời gian để kết nối với TV. Do vậy, tôi suy nghĩ về việc đóng hẳn một chiếc thùng riêng”, anh cho biết.

Steve vẽ một số bản thiết kế và dựng mô hình bằng bìa cứng trước. Sau đó, anh mua một số tấm gỗ ép và bắt tay vào công đoạn lắp đặt.

Về các nút bấm và tay cầm, anh đặt mua trên mạng. Anh cũng sử dụng cả máy tính để cài đặt một số tựa game nổi tiếng như PacMan, Sonic, Super Mario…

Mất 2 ngày để Steve hoàn thành phần thân máy. Sau đó, anh dành thời gian tô vẽ các nhân vật trong game mà Felix lựa chọn bên ngoài chiếc máy thùng. Theo Steve, toàn bộ chi phí lắp đặt chỉ rơi vào khoảng 187 USD, trong đó chiếc súng điện tử là vật phẩm tốn kém nhất.

bo xay may choi game cho con trai anh 2

Steve chỉ tốn khoảng 187 USD để hoàn thiện một chiếc máy. Ảnh: LADbible.

Không ngạc nhiên khi con trai Felix của anh hoàn toàn yêu thích chiếc máy chơi game mà bố tạo riêng cho mình.

Mặc dù khá “ngán” mùi gỗ và công việc cưa cắt, Steve tiếp tục tạo một chiếc máy khác với kích cỡ nhỏ hơn và có thể để trên bàn. Chiếc game thùng thứ 2 chỉ tốn chi phí bằng ⅓ cái đầu tiên. Ngoài ra, anh còn chuẩn bị làm riêng cho vợ một cái máy nhảy.

Steve cho biết: “Dự án này giúp tôi giết thời gian hiệu quả trong những tháng ngày ở nhà tránh dịch. Công sức bỏ ra rất xứng đáng và chứng minh rằng một người không có khiếu làm đồ thủ công như tôi vẫn có thể làm được một chiếc máy game thùng”.

“Hơn nữa, tôi muốn tranh thủ dành thời gian có thể với Felix. Còn cách nào tuyệt vời hơn việc hai bố còn cùng nhau chơi game cơ chứ?”, anh nói.

Cô gái 16 tuổi cao 2,1 m, sở hữu đôi chân dài nhất thế giới

Ở tuổi 16, Maci Currin (người Mỹ) sở hữu đôi chân 1,34 m - phá vỡ kỷ lục “đôi chân dài nhất thế giới” do Ekaterina Lisina, người mẫu Nga, nắm giữ từ năm 2017.

Hồng Chang (Theo LADbible)

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Đời sống