Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Con lợn nổi tiếng nhất Trung Quốc đã chết

Con lợn sống sót kỳ diệu sau 36 ngày mắc kẹt dưới đống đổ nát của trận động đất thảm khốc ở Tứ Xuyên, Trung Quốc năm 2008, vừa qua đời sau 14 năm.

Con lợn nổi danh có tên Trư Kiên Cường đã chết vào đêm 16/6 vì già yếu, theo bảo tàng Kiến Xuyên ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên - nơi con vật lưu trú - BBC đưa tin hôm 17/6. Con vật đã sống 14 năm, tương đương 100 tuổi, tính theo tuổi của loài động vật này.

Vào thời điểm được giải cứu trong trận động đất mạnh 7,9 độ và có tới 69.000 người chết cách đây 13 năm, con lợn này được coi là biểu tượng của hy vọng và ý chí mạnh mẽ.

Con lon noi tieng nhat Trung Quoc anh 1

Sự sống sót của chú lợn sau 36 ngày dưới đống đổ nát của trận động chấn động ở Tứ Xuyên năm 2008 được coi là một điều kỳ diệu. Ảnh: BBC.

Lực lượng cứu hộ cho biết khi được đưa ra khỏi đống đổ nát, con lợn sụt cân nhiều và trông giống một con dê. Trong 36 ngày bị mắc kẹt, trọng lượng của nó giảm từ 150 kg xuống 50 kg. Sự sống sót kỳ diệu của Trư Kiên Cường đã truyền cảm hứng cho người đặt tên.

Sau động đất, con lợn đã được người sáng lập của bảo tàng Kiến Xuyên mua lại và chăm sóc.

“Kể từ khi con lợn được đưa đến bảo tàng năm 2008, mỗi ngày đều có rất nhiều khách du lịch đến thăm. Đây không chỉ là con lợn, mà là cả một ký ức chung", đại diện bảo tàng Kiến Xuyên cho biết.

Hồi đầu năm nay, giới chức trách bảo tàng cũng đã cảnh báo thời gian còn lại của con lợn không còn nhiều.

Hồi năm 2011, các nhà khoa học ở Trung Quốc đã nhân giống con lợn, sản sinh 6 lợn con - được mô tả là giống hệt lợn cha, với vết bớt ở giữa hai mắt.

Sau khi biết tin Trư Kiên Cường đã chết, hàng triệu người đã bày tỏ sự tiếc thương và tưởng nhớ tới con lợn kỳ diệu trên mạng xã hội Weibo.

Hashtag “Trư Kiên Cường đã chết” nhận được 430 lượt xem trên Weibo.

Cảm ơn vì đã thể hiện sự vĩ đại của cuộc sống bằng sức mạnh của chính mình”, một người dùng Weibo bày tỏ sự tiếc thương tới con lợn.

“Hãy yên nghỉ nhé chú lợn. Bạn là phép màu của cuộc sống và biểu tượng của sức mạnh”, một người khác viết.

Con lợn ‘kỳ diệu’ trong động đất Tứ Xuyên sống lâu hơn kỳ vọng

Zhu Jianqiang - con lợn sống sót kỳ diệu sau 36 ngày mắc kẹt dưới đống đổ nát của trận động đất ở Tứ Xuyên năm 2008 - sắp qua đời. Tuy nhiên, nó cũng đã sống lâu hơn mong đợi.

Gây phẫn nộ vì phát sóng video rơi buồng cáp treo khiến 14 người chết

Đài truyền hình Rai của Italy đang đối mặt với chỉ trích dữ dội vì phát sóng hình ảnh CCTV rò rỉ của thảm kịch rơi buồng cáp treo khiến 14 người chết.

Việt Linh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm