Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Cơn lốc bằng xốp trở thành điểm tham quan

Đi bộ ở công viên High Line, xây dựng trên tuyến đường sắt trên cao ở khu phía Tây của Manhattan (Mỹ), bất cứ ai cũng không thể rời mắt tác phẩm điêu khắc độc đáo.

Tác phẩm "Windy" tại công viên High Line. Ảnh: Meriem Bennan.

“Windy” là một tác phẩm điêu khắc hình xoắn ốc của nghệ sĩ Meriem Bennani, được hợp tác bởi High Line Art và Audemars Piguet Contemporary. Tác phẩm cao gần 3 m, ngay khi xuất hiện đã nhận được sự yêu thích từ người đi đường và du khách khi đến đây và tràn ngập hình ảnh trên mạng xã hội.

Bennani chia sẻ rằng tác phẩm được làm từ xốp và thiết kế đảm bảo sự an toàn. Ngoài ra, đứng dưới góc độ của cá nhân, mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng về hình thức và ý nghĩa của nó.

Trước đó, cô là người từng tạo ra những tác phẩm điêu khắc có thể xoay và chạm vào tường. Chia sẻ về tác phẩm, Bennani nói: “Tôi muốn làm một điều gì đó mà tôi chưa bao giờ làm trước đây”.

Cô muốn tiếp tục tạo ra những sản phẩm điêu khắc có thể chuyển động. Sẽ rất dễ dàng nếu từng bộ phận được mang đi và tháo lắp tại khu trưng bày. "Thế nhưng đây là đường phố New York và nó không bao giờ ngừng nhộn nhịp”, tác giả chia sẻ thêm.

Dieu khac anh 1

Chuyển động là điểm khác biệt trong các tác phẩm của Meriem Bennani. Ảnh: Meriem Bennan.

Và một tác phẩm “không bao giờ dừng lại” đã đặt tại một thành phố “không bao giờ dừng lại”. Bennani cũng tò mò khi đón chờ phản ứng của du khách khi nhìn thấy Windy trong cơn mưa hay trong cơn bão tuyết. Trông nó có phần “khá đáng sợ” khi có thể chuyển động theo điều kiện thời tiết lúc đó.

Khi được hỏi về lý do tạo ra sản phẩm, tác giả của Windy cũng tiết lộ bản thân mình đã không gặp vấn đề nào quá nghiêm trọng trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra, Bennani cũng chia sẻ rằng cô thật sự yêu thích High Line, đó cũng là lý do cho cô bắt đầu dự án của mình. “Tôi rất thích đi dạo ở High Line vì nó làm tôi có cảm giác mình cũng là một du khách khi đến đây. Mọi người thật sự tận hưởng không khí nơi này và đặc biệt là cảnh quan. Vì thế, tôi muốn làm một điều gì đó cũng liên quan đến môi trường”.

Nơi người dân không dám đóng cửa nhà khi ngủ

Shoyna (Nga) là ngôi làng nằm ở rìa Bắc Cực. Nó bị bao phủ bởi cát và đó cũng là lý do người dân nơi này sợ đóng cửa khi ngủ.

Độ cao an toàn cho máy bay

Các loại máy bay thường có những quy chuẩn riêng về độ cao an toàn khi bay. Việc bay quá cao và quá thấp đều tiềm ẩn nhiều rủi ro mà không phải ai cũng biết.

10 nhà hàng tuyệt nhất thế giới năm 2022

Danh sách đạt giải Nhà hàng "Best of the Best" năm 2022 đã được đưa ra từ việc phân tích đánh giá của hàng triệu thực khách.

Khánh Linh

Theo Town and Country

Bạn có thể quan tâm