Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con hẻm Sài Gòn 20 giờ chìm trong nước bẩn

Trưa 16/9, nhiều con hẻm, nhà dân trên địa bàn quận Bình Tân, TP HCM vẫn chìm trong 'biển' nước. Cuộc sống người dân bị đảo lộn, đồ đạc hỏng, không có dụng cụ nấu cơm ăn.

Trưa 16/9, nhiều nơi ở TP HCM vẫn bị ngập nặng. Tại một con hẻm thuộc các phường Bình Trị Đông, Tân Tạo (quận Bình Tân) nước mênh mông đến đầu gối.
Khu vực này bị thấp trũng, nước thoát chậm, bốc mùi hôi, rác trôi lềnh bềnh.
Nơi sâu nhất là hẻm 374, đường Chiến Lược. Người dân phải dùng bè lưu thông. Ông Lê Văn Triều cho biết, vì vùng này trũng thấp nên luôn bị ngập sâu. "Đêm 15 rạng sáng 16/9 nước dâng cao đến tận bụng người lớn, dâng quá nhanh nên rất nhiều đồ đạc trong nhà bị ngâm hỏng, mọi sinh hoạt hầu như bị ngưng trệ", ông Triều kể. 
Trong đợt mưa ngập chiều 9/9, các hộ dân ở đây phải huy động 3 máy bơm liên tục nhiều ngày mới hết nước. Đến đợt này bỗng dưng hai máy bơm bị cháy nên bà con phải thay máy mới ngay lập tức để đưa nước ra ngoài.
Các loại sào, cành cây, ghế... được cắm giữa ổ voi, cống hỏng để cảnh báo cho người đi đường né tránh.
Đầu giờ chiều 16/9, nhiều nhà dân bị nước tràn vào từ đêm trước vẫn chưa thoát được nhiều.
Đồ đạc bị ngâm nước nhiều giờ có nguy cơ hỏng nên người dân phải kê lên cao.
Một cơ sở đóng gói hàng nông sản trên đường Chiến Lược tạm ngừng hoạt động.
Ông Hàn Cầu (ngụ hẻm 394, đường Chiến Lược) khoá cửa nhà mình đang bị nước xâm nhập đến đầu gối để sang hàng xóm chơi. Ông cho biết, đêm qua mưa rất lớn và kéo dài, nước từ kênh dâng lên rất nhanh. Nhà ông đã xây tường chắn nhưng nước vẫn tràn vào như thác. "Cả đêm gia đình tôi loay hoay dọn kê đồ đạc, chuyển lên tầng lầu", ông nói.
Khu nhà bếp của nhiều gia đình vẫn chìm trong nước. Bé Hoà lội bộ mua cho mẹ hai gói mì để nấu ăn trưa. Mẹ bé cho biết, đêm qua bếp ga bị ngâm nước nên không thể làm gì hơn.
Anh Trung loay hoay trong nhà tìm chỗ ngồi để vừa ăn cơm trưa vừa xem tivi.
Học sinh ngụ tại các con hẻm bị ngập nước được người lớn cõng qua đoạn đường ngập để đến trường học buổi chiều. 

Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội