Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con hẻm có gần 100 hộ dân ở Gò Vấp được gỡ phong tỏa

Chiều 3/6, hẻm 338 Phạm Văn Chiêu, phường 9, quận Gò Vấp (TP.HCM) được gỡ phong tỏa sau hơn một tuần "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

Go phong toa o Go Vap anh 1

17h ngày 3/6, lực lượng chức năng tháo dỡ rào chắn trước hẻm 338 Phạm Văn Chiêu. Trước đó, ngày 27/5 hẻm này bị phong tỏa vì có trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Người này được cho là có tiếp xúc gần với nhóm người sinh hoạt tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và có biểu hiện ho, sốt.

Go phong toa o Go Vap anh 2

Theo Trung tâm y tế quận Gò Vấp, hẻm được dỡ phong tỏa sau hơn một tuần, vì các trường hợp nghi nhiễm, hoặc tiếp xúc gần với người nghi nhiễm đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần.

Go phong toa o Go Vap anh 3

Biết tin, nhiều người dân sinh sống tại đây rủ nhau ra khu vực đầu hẻm để xem khoảnh khắc dỡ rào chắn. Khi rào chắn được kéo dỡ hoàn toàn, người dân hò reo vui mừng. Hẻm này có gần 100 hộ dân, với hơn 300 nhân khẩu. Đây cũng là một trong những con hẻm đông dân cư nhất của phường 9 (Gò Vấp) bị phong tỏa vì dịch Covid-19.

Go phong toa o Go Vap anh 4

"Hơn một tuần cách ly, tôi luôn ở nhà. Dù có đôi lúc cảm thấy buồn chán vì không thể ra ngoài, nhưng cơ bản tôi và những người thân của mình vẫn ổn. Chúng tôi đã chấp hành xong lệnh cách ly và vui mừng khi các trường hợp nghi nhiễm từng đến đây đều không mắc bệnh", bà H.T., người dân sống trong hẻm, nói.

Go phong toa o Go Vap anh 5

"Dĩ nhiên tôi vui mừng khi khu nhà ở của mình không còn lệnh cách ly. Tuy nhiên, điều tôi vui hơn là người dân trong hẻm an toàn trước dịch Covid-19. Tất cả họ đều được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và không có ai mắc Covid-19", ông Mai Văn Liên, người dân sống trong hẻm, chia sẻ.

Go phong toa o Go Vap anh 6

Cách hẻm 338 khoảng 100 m vẫn còn một số căn nhà trên đường Phạm Văn Chiêu bị phong tỏa vì có trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19. Công tác phong tỏa, truy vết phòng, chống dịch được ngành chức năng và chính quyền địa phương chú trọng.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh _ Covid 19 Xã hội