Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con hải mã thường xuyên đánh chìm tàu của người dân

Hải mã Wally nổi tiếng khắp thế giới với chuyến "du lịch xuyên quốc gia" của mình. Tuy nhiên, việc nó quá dạn người cũng khiến nảy sinh nhiều vấn đề.

hai ma ngu quen tren bang anh 1

Wally là con hải mã cỡ 4 tuổi, nặng khoảng 800 kg. Nhiều chuyên gia đoán nó đến từ khu vực Svalbard, phía bắc Na Uy. Bằng cách nào đó, con hải mã này đã "phượt" hàng nghìn km dọc bờ biển Tây Âu, qua Tây Ban Nha, Wales, Ireland... Nhiều người tin nó đã ngủ quên trên tảng băng trôi và lạc khỏi nơi bắt đầu. Ảnh: Independent.

hai ma ngu quen tren bang anh 2

Nhiếp ảnh gia Nathaniel Barry là người đầu tiên chụp được hình Wally ở Cornwall (Anh). Cái tên Wally cũng do Barry đặt cho nó. "Ban đầu, tôi nghĩ nó là con hải cẩu lớn. Cho đến khi tiến sát gần, tôi thực sự sốc vì nhìn thấy một con hải mã ở Cornwall", Barry nói. Ảnh: Politico.

hai ma ngu quen tren bang anh 3

Wally gây không ít rắc rối ở những nơi nó đi qua. Các báo cáo cho thấy nó đã làm chìm nhiều chiếc thuyền nhỏ khi cố leo lên... nằm ngủ. Ngoài ra, nó cũng gây hư hại cho một số thuyền cá neo đậu. Trong thời gian Wally ở đảo Scilly (Italy), nó đã làm chìm ít nhất một chiếc thuyền cá. Ảnh: BBC.

hai ma ngu quen tren bang anh 4

Tuy nhiên, phản ứng của người dân những nơi Wally xuất hiện đều khá tích cực. Họ thích sự có mặt của nó. Thậm chí, khi nó rời Scilly, nhiều người đã lên trên mạng than vãn: "Wally đã rời bỏ nơi này". Ảnh: ITV.

hai ma ngu quen tren bang anh 5

Dù được yêu quý, Wally cũng bị gán mác "khủng bố" bởi những vụ đánh chìm thuyền của nó. Hiện tại, Wally đang dạo chơi ở West Cork (Ireland) - nơi nó đánh chìm 2 chiếc thuyền và liên tục "khủng bố" nhiều chủ thuyền khác suốt những ngày qua. Ảnh: WhatsNews.

hai ma ngu quen tren bang anh 6

Để giải quyết tình trạng này, chính quyền đã làm những chiếc phao lớn để Wally chèo lên nằm ngủ. Điều này sẽ giảm nguy cơ Wally tiếp cận tàu thuyền của người dân và làm chìm chúng. "Nó đã di chuyển khoảng 4.000 km từ Svalbard, không ngạc nhiên khi Wally cần nghỉ ngơi", tờ News (Australia) bình luận. Ảnh: BBC.

hai ma ngu quen tren bang anh 7

Sự yêu mến Wally cũng gây ra nhiều rắc rối cho chính quyền và các tổ chức bảo vệ động vật. Bất chấp yêu cầu giữ khoảng cách với Wally, nhiều du khách vẫn chèo thuyền kayak hay đi cano tới sát chỗ con hải mã để chụp ảnh. "Điều này khiến Wally đôi khi bị giật mình và lăn xuống nước. Nó sẽ phải vất vả để trèo lại lên phao. Với cân nặng khoảng 800 kg, Wally cũng có thể gây nguy hiểm cho những ai đến gần nó", đại diện tổ chức Seal Rescue Ireland lên tiếng. Ảnh: Getty.

Chuột khổng lồ xâm chiếm khu nhà giàu ở Argentina

Dân cư ở khu thu nhập cao Nordelta (Argentina) phàn nàn việc quá nhiều capybara (chuột lang nước khổng lồ) xuất hiện tại đây.

Cảnh đàn báo vượt sông vào top ảnh thiên nhiên hoang dã

Loạt ảnh thiên nhiên hoang dã ấn tượng này được các giám khảo cuộc thi đánh giá cao. Rất có thể, một trong số chúng sẽ giành giải đặc biệt của cuộc thi năm nay.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm