Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con gái Tổng thống Obama sắp vào Đại học Harvard

Hôm 1/5, Nhà Trắng công bố, Malia Obama, con gái lớn của Tổng thống Barack Obama, sẽ tới Đại học Harvard vào mùa thu năm 2017, sau khi trải qua một năm trải nghiệm.

“Malia sẽ trải qua một năm trải nghiệm trước khi bắt đầu nhập học”, tuyên bố của Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama cho hay.

Theo Business Insider, thông báo này đến sau nhiều tháng suy đoán về lựa chọn của trưởng nữ nhà Obama, sau hành trình đến thăm một loạt trường đại học như Ivies, Stanford và New York của cô vào năm ngoái. Ngoài ra, Nhà Trắng không công bố lý do quyết định, cũng như điểm thi chuẩn và trung bình của Malia.

Trước đó, hồi tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Obama từng chia sẻ một số lời khuyên với ái nữ xung quanh chuyện chọn trường. “Đừng quá lo lắng về ngôi trường con sẽ chọn”, ông nói.

Con gai Tong thong Obama anh 1

Malia Obama sẽ vào Đại học Harvard mùa thu năm 2017. Ảnh: AP

Bên cạnh đó, đệ nhất phu nhân Michelle chia sẻ với các phóng viên của tạp chí Seventeen rằng: "Tôi từng nói với Malia mẹ không muốn họ chọn một cái tên. Chúng ta đang sống trong đất nước có hàng nghìn trường đại học tuyệt vời. Vấn đề là ngôi trường nào sẽ phù hợp với bạn".

Cùng ý kiến với vợ, trong một buổi nói chuyện với học sinh trung học hồi tháng 9 năm ngoái, Tổng thống Obama nói: "Không phải một ngôi trường nổi tiếng và có thương hiệu không có nghĩa bạn sẽ không nhận được một nền giáo dục tuyệt vời".

Chủ đề chọn trường là một phần trong cuộc nói chuyện hàng đêm của gia đình tổng thống Mỹ. Hai vợ chồng tổng thống đều tốt nghiệp Trường Luật Harvard. Ngoài ra, bà Michelle còn có bằng Đại học Princeton, trong khi ông Obama có thêm bằng Đại học Columbia.

Vợ chồng Obama chia sẻ bí quyết dạy con tuổi dậy thì

Vợ chồng Tổng thống Obama khuyên các bậc cha mẹ nên quan tâm hành động của con ở tuổi dậy thì, cung cấp thông tin về giáo dục giới tính, nhằm giúp con trưởng thành đúng hướng.

Chuyện học hành của con gái Tổng thống Obama

Tổng thống Mỹ Barack Obama luôn cố gắng để hai con gái có thể trải qua thời học sinh bình thường như các bạn học khác tại ngôi trường danh tiếng bậc nhất nước Mỹ.


Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục