Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con gái Tổng thống Mỹ ra mắt sách về bình đẳng giới

Với tựa đề "Women Who Work", cuốn sách đầu tay của ái nữ ông chủ Nhà Trắng gây được nhiều chú ý khi lên kệ ngày 2/5.

Ngay từ lời mở đầu cuốn sách, độc giả sẽ ấn tượng với những chia sẻ khiêm tốn và chân thành từ Ivanka: “Hơn một năm qua, tôi có vinh dự được đi dọc đất nước, gặp gỡ những con người tuyệt vời, lắng nghe tâm tư tình cảm của họ”.

Khác với cha cô – người không được lòng dân chúng với nhiều chính sách và phát biểu gây tranh cãi, cô gái 35 tuổi nhận được cái nhìn bao dung hơn từ công chúng với những phát biểu trung lập, có chọn lọc.

“Tôi đã trưởng thành nhiều nhờ công việc này, điều đã đem đến cho tôi nhiều trải nghiệm có sức ảnh hưởng mạnh mẽ” – với Ivanka, chiến dịch tranh cử thành công của ông Trump góp phần không nhỏ vào quá trình khẳng định bản thân. Không chỉ là ái nữ tại nhà Trắng, cô còn được biết đến với tư cách một nữ doanh nhân thành đạt sau những nỗ lực không ngừng được chia sẻ cụ thể trong Women Who Work.

Women Who Work anh 1
Cuốn sách Women Who Work: Rewriting the Rules for Success của Ivanka Trump vừa ra mắt vào ngày 2/5.

 

“Hãy theo đuổi giấc mơ! Chính bạn chứ không phải ai khác sẽ làm nên thành công của mình! Hãy thiết kế một cuộc sống mà bạn đam mê hiện thực hóa để liên tục phát triển và hoàn thiện bản thân!”Với văn phong không hoa mỹ, cuốn sách chứa nhiều kinh nghiệm và lời khuyên quý báu từ cô và đội ngũ cố vấn của ông Trump trong kinh doanh và phát triển năng lực bản thân. Đối tượng độc giả mà Women Who Work hướng đến là phụ nữ trong xã hội hiện đại.

Tác giả trẻ kêu gọi dư luận có cái nhìn công bằng hơn với giới lao động nữ khi học thức và khả năng của họ cũng không hề thua kém phái mạnh. Cuốn sách cũng ghi lại nhiều câu nói của những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử như Lee Iacocca, Socrates, Toni Morrison, Estee Lauder hay Nelson Mandela.

Bên cạnh đó tên Women Who Work được lấy từ tên một tổ chức do chính con gái Tổng thống Mỹ sáng lập và điều hành. Mục tiêu của tổ chức phi lợi nhuận này nhằm tư vấn cho những cô gái trẻ với những khó khăn họ gặp phải trong công việc. Tuy nhiên, Women Who Work cũng nhận một số phản ứng trái chiều với những ý kiến về chế độ thai sản của nữ công chức tại Mỹ. Cuốn sách đầu tay của Ivanka cũng gây nhiều chú ý khi hoàn thành ngay trước khi kết quả cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ được công bố.

Con gái Tổng thống Mỹ bỏ tour quảng bá sách do vấn đề đạo đức

Toàn bộ lợi nhuận Ivanka Trump thu được sẽ dành hết cho các hoạt động từ thiện như một động thái xoa dịu dư luận nước Mỹ sau bê bối về cuốn sách "Crippled America" của ông Trump.

Gia Hạ

Bạn có thể quan tâm