Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con gái Thanh Lam: Không thấy thiệt thòi dù bố mẹ ly hôn sớm

“Em thấy cũng không thiệt thòi gì đâu vì tuy bố mẹ không ở với nhau nhưng lúc nào cũng quan tâm chăm sóc cho bọn em đầy đủ cả về tình cảm lẫn vật chất”, Thiện Thanh chia sẻ.

Con gái chung của ca sĩ Thanh Lam và Quốc Trung là Thiện Thanh đã có những chia sẻ về khao khát được đi theo con đường nghệ thuật giống bố mẹ. Ngoài ra, Thiện Thanh còn nói thêm về mối quan hệ hiện tại của bố mẹ mình. Cô gái 18 tuổi cho biết, dù bố mẹ không sống cùng nhau nhưng cô vẫn luôn cảm thấy mình là một đứa trẻ may mắn và hạnh phúc.

Ca sĩ Thiện Thanh.

Thiện Thanh.

Khóc tu tu vì mẹ dọa không cho đi hát

- Thiện Thanh ý thức được việc bố mẹ mình là những ngôi sao hàng đầu của Việt Nam khi nào và lý do vì sao em lại muốn đi theo con đường ca hát?

- Em biết bố mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng khi còn học mẫu giáo vì đi đâu người ta cũng bảo con gái Thanh Lam kìa. Và do bố mẹ đều làm nghệ thuật nên ngay từ bé em cũng hay hát lắm dù hồi đó hát rất chán nhưng chỉ cần nghe thấy nhạc là hát theo.

Mẹ cũng hay dạy và mớm lời cho em hát nên em thuộc rất nhiều bài. Em cứ hát suốt ngày và đi theo xem mẹ diễn nên dần dần em cũng muốn làm ca sĩ.

- Khi chia sẻ mong ước trở thành ca sĩ bố mẹ có ủng hộ Thiện Thanh đi theo nghiệp “cầm ca”luôn không?

- Cả nhà hướng em học nhạc từ bé nhưng phải đến khi học lớp 9, tham gia hát cùng mẹ trong chương trình Đường xa mây trắng thì em mới bày tỏ niềm đam mê nghệ thuật với gia đình. Em rất vui khi niềm đam mê của mình được bố mẹ ủng hộ.

- Từ khi quyết định đi theo con đường nghệ thuật, có bao giờ Thiện Thanh bị mọi người so sánh giọng hát với mẹ Thanh Lam chưa?

- Em bị mọi người mang ra so sánh nhiều. Họ hay bảo giọng mẹ thì khỏe mà giọng con yếu xìu. Lúc đầu nghe nói thế em cũng thấy hơi tự ái nhưng sau này quen dần lại lấy đó làm động lực vì đúng là giọng em không được khỏe. Em nghĩ bây giờ cứ cố gắng học hành và chăm chỉ rèn luyện kĩ thuật thì giọng hát sẽ dần tốt lên.

Thiện Thanh và mẹ.

Thiện Thanh và mẹ.

- Bố mẹ có trực tiếp dạy Thiện Thanh hát không?

- Có chứ ạ, nhưng mỗi lần tập hát với mẹ em căng thẳng kinh khủng. Em mà hát không vừa ý là mẹ lại nói, mà tính em cũng mau nước mắt.

Em vẫn nhớ lần hát chương trình cùng với Mỹ Anh (con gái diva Mỹ Linh – PV), em tập mãi nhưng mẹ không hài lòng, mẹ quát và mắng rằng, “hát như thế thế mẹ không cho hát nữa”. Em buồn lắm, chui vào nhà vệ sinh ngồi khóc tu tu, cuối cùng chị gái phải vào dỗ mãi mới ra. Nói chung là lần nào tập với mẹ em cũng đều khóc hết.

Trong khi bố thì ngược lại, dù em làm không tốt lắm nhưng bố vẫn bình tĩnh chỉ bảo. Thậm chí chỉ rồi sau đó em vẫn hát sai nhưng bố không cáu mà nói lại từng ly từng tý để em có thể hát tốt nhất.

Không bị mẹ cấm chuyện yêu đương

- Mẹ khó tính như vậy có khiến Thiện Thanh bị áp lực và sợ mẹ không?

- Nhìn mẹ Lam mọi người sẽ nghĩ mẹ dễ tính nhưng thật ra lại nóng tính hơn bố. Tuy nhiên, mọi người hay bảo mẹ em là khẩu xà tâm phật, nói hay khiến bọn em tự ái nhưng rất thương con. Mỗi lần như thế là mẹ lại gọi điện làm lành chứ không để ai giận dỗi lâu.

Còn bố nhìn thì có vẻ khó tính nhưng rất tình cảm, lúc nào cũng quan tâm và lo lắng cho em.

- Nhưng có vẻ như mẹ Thanh Lam chỉ nghiêm khắc trong việc dạy hát còn chuyện tình yêu của Thiện Thanh có vẻ lại rất dễ tính?

- Mẹ không cấm chuyện tình cảm nhưng cũng dặn em là phải biết giữ gìn và có chừng mực để người ta không bàn tán này nọ. Thỉnh thoảng đi đâu ăn mẹ cũng bảo hai đứa đi cùng rồi nhắc nhở học hành cho tốt sau này kiếm việc làm.

Em cũng buồn vì trên mạng có nhiều người soi mói quá, nhiều lúc đọc vừa tức vừa buồn cười. Em biết có nhiều người lớn tuổi hơn em nhưng không hiểu sao lại bình luận về một đứa bé nhỏ hơn mình như vậy trong khi không biết rõ câu chuyện như thế nào. Trước em cũng hay nghĩ ngợi nhưng giờ thì em bỏ qua hết.

Thiện Thanh ủng hộ bố mẹ có hạnh phúc mới.

Thiện Thanh ủng hộ bố mẹ có hạnh phúc mới.

Ủng hộ bố mẹ có gia đình mới

- Từ nhỏ đến lớn có bao giờ Thiện Thanh thấy mình thiệt thòi vì bố mẹ không ở với nhau không?

- Bố mẹ không ở với nhau từ lúc chúng em còn bé nhưng cứ một tuần mẹ sẽ đến thăm hai ba lần hoặc có lúc mẹ ở lại ngủ cùng. Vì thế, em thấy cũng không thiệt thòi gì đâu vì tuy bố mẹ không ở với nhau nhưng lúc nào cũng quan tâm chăm sóc cho bọn em đầy đủ cả về tình cảm lẫn vật chất.

- Vài năm trở lại đây bố mẹ Thiện Thanh thường xuyên cộng tác với nhau em có mong bố mẹ sẽ tái hôn không?

- Tái hợp trong công việc lúc nào chúng em cũng ủng hộ bố mẹ hết vì khi làm việc chung, bố mẹ rất đồng quan điểm. Tuy nhiên, trong cuộc sống thường nhật thì lại không được như vậy, nên nếu tái hôn mà suốt ngày thấy bố mẹ xích mích chúng em sẽ không vui.

- Nhưng em muốn bố mẹ sẽ ở mãi một mình như hiện nay hay là mong bố mẹ sẽ có một gia đình mới?

- Bố mẹ em không còn yêu nhau nữa nên nếu hai người yêu ai thì chúng em sẽ ủng hộ thôi. Chúng em biết dù bố mẹ có gia đình mới thì cũng sẽ vẫn thương yêu bọn em rất nhiều.

http://danviet.vn/sao-giai-tri/con-gai-thanh-lam-khong-thay-thiet-thoi-du-bo-me-ly-hon-som-515860.html

Theo Thu Phương/Dân Việt

Bạn có thể quan tâm