Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Con gái ông Kim Jong Un đi đầu làn sóng thời trang ở Triều Tiên

Kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un xuất hiện công khai cùng con gái, phong cách thời trang của cô bé đã ngay lập tức gây được tiếng vang ở Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un và con gái trong một bức ảnh được công bố ngày 27/11. Ảnh: KCNA.

Phong cách thời trang của Kim Ju Ae, người con thứ hai 10 tuổi của ông Kim, đã khiến giới trẻ Triều Tiên xôn xao kể từ khi xuất hiện lần đầu trước công chúng hôm 19/11, theo Korea Herald.

Tờ Rodong Sinmun hôm 1/12 đã công bố hình ảnh những người phụ nữ Triều Tiên mặc áo khoác màu trắng và hồng tương tự chiếc áo mà con gái ông Kim đã mặc trước đó, khi họ thị sát vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

Theo Tiến sĩ Joung Eun Lee, nhà nghiên cứu tại Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc ở Seoul, Ju Ae được cho là đang theo bước chân của mẹ cô bé, bà Ri Sol Ju.

Vị phu nhân của ông Kim được cho là đã có ảnh hưởng đến cách ăn mặc của phụ nữ ở Triều Tiên sau khi họ nhìn thấy bà xuất hiện cùng chồng.

Rodong Sinmun cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ăn mặc “đẹp” và “đa dạng” theo mùa với những đặc điểm riêng biệt, cho rằng điều đó sẽ tạo thêm sức sống và cảm xúc trong cuộc sống của người dân Triều Tiên.

con gai Kim Jong Un anh 1

Sự xuất hiện lần đầu tiên của con gái ông Kim Jong Un đã thu hút sự quan tâm lớn của giới truyền thông cũng như các chuyên gia phân tích. Ảnh: KCNA.

Hình ảnh được KCNA công bố hôm 19/11 cho thấy Ju Ae mặc áo khoác trắng và đi đôi giày đỏ, được cha nắm tay đi qua bãi phóng tên lửa.

Tới hôm 27/11, cô bé mặc áo choàng màu đen khi theo cha thị sát lực lượng tên lửa. AP nhận định hình ảnh của cô bé lần này phần nào giống với mẹ và trông trưởng thành hơn so với tuần trước đó. Nó gợi nhớ đến phong cách thời trang của bà Ri trong những năm 2010.

Phu nhân của ông Kim đã mang đến "làn gió" mới cho phụ nữ Triều Tiên sau khi xuất hiện trong trang phục và quần áo kiểu phương Tây hiện đại, với váy ngắn với giày cao gót trong khi mang túi xách từ các thương hiệu như Christian Dior.

Việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hai lần đưa con gái xuất hiện trước công chúng trong khoảng thời gian gần đây khiến giới quan sát nước ngoài tranh luận về tính toán của ông.

“Ông Kim có thể đưa ra tín hiệu tới giới tinh hoa Triều Tiên rằng ông đang đào tạo con gái cho vị trí lãnh đạo”, giáo sư Leif-Eric Easley tại Đại học Ewha, Seoul, dự đoán.

Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách về Triều Tiên có tựa đề "Bắc Triều Tiên qua 100 câu hỏi" do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật xuất bản năm 2021. Cuốn sách giúp bạn đọc có cách nhìn đầy đủ, rõ nét hơn khi tìm hiểu về đất nước, con người Triều Tiên, cũng như cập nhật những thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội Triều Tiên hiện nay.

Đằng sau sự xuất hiện mới nhất của con gái ông Kim Jong Un

Việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un lần thứ hai đưa con gái xuất hiện trước công chúng khiến giới quan sát nước ngoài tranh luận về tính toán của ông.

Con gái ông Kim Jong Un tươi cười bên cha trong chuyến thị sát

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 27/11 công bố các bức ảnh cho thấy con gái nhà lãnh đạo Kim Jong Un theo cha thị sát lực lượng tên lửa của nước này.

Minh An

Bạn có thể quan tâm