Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con gái Obama thay đổi thế nào sau 8 năm ở Nhà Trắng?

Malia và Sasha Obama lớn lên ở Nhà Trắng sau khi cha trở thành tổng thống thứ 44 của Mỹ khi họ mới 10 và 7 tuổi. Điều này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của 2 cô bé.

Obama hát mừng sinh nhật con gái lớn Malia Tổng thống Mỹ Barack Obama hát ca khúc “Happy Birthday” trong sự bất ngờ của cô con gái lớn Malia, tại bữa tiệc mừng ngày Quốc khánh được tổ chức ở Nhà Trắng hôm 4/7.
Obama anh 1
Tổng thống đắc cử Obama đứng trên sân khấu cùng Đệ nhất gia đình tương lai trong đêm bầu cử ở Chicago năm 2008. Sasha, 7 tuổi, và Malia, 10 tuổi, chuyển vào Nhà Trắng sau ngày nhậm chức của cha vào tháng 1/2009. Sasha trở thành đứa trẻ nhỏ tuổi nhất từng sống ở đây kể từ khi John F. Kennedy Jr., con trai của cựu tổng thống Kennedy, dọn vào Nhà Trắng năm 1961. Ảnh: Getty.
Obama anh 2
Malia và Sasha nghe cha đọc truyện trong dịp Lễ Phục sinh năm 2009. Trong 8 năm ở Washington, D.C, 2 cô gái đã lớn lên dưới sự theo dõi của công chúng. Ảnh: Reuters.
Obama anh 3
Tổng thống Obama hôn cô con gái 11 tuổi Sasha trong buổi tiệc ngày 4/7 tại Nhà Trắng, năm 2009. Ảnh: AP.

Obama anh 4

Ông Obama xem buổi diễn nghệ thuật trong dịp lễ Giáng sinh cùng gia đình. Malia 12 tuổi và Sasha lên 9 trong năm 2010. Ảnh: Reuters.
Obama anh 5
Ông Obama cùng 2 con gái cùng các tình nguyện viên hát bài Happy Birthday tặng Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama năm 2011. Dù có một thời gian dài sống tại dinh thự nổi tiếng nhất ở Mỹ, họ cũng không khác biệt nhiều so với những đứa trẻ khác. Con gái lớn Sasha của ông Obama cũng có lúc đi xem ca nhạc hay đi nghỉ cùng bạn bè. 

 

Ảnh: Reuters

 

Obama anh 6
Ông Obama và các con xem Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama phát biểu tại Hội nghị Quốc gia Đảng Dân chủ qua truyền hình, năm 2012. Ảnh: Reuters.  
Obama anh 7
Sasha, Malia và mẹ trong lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Barrack Obama vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters.  

 

Obama anh 8
Trong 8 năm, các "đệ nhất tiểu thư" đã đi khắp nước Mỹ và khắp nơi trên thế giới như Đức, Trung Quốc, Chile, Cuba, Brazil, Nam Phi, Anh và Italy. Trong mỗi chuyến đi, họ đều cố gắng thể hiện tốt nhất với tư cách thành viên của đệ nhất gia đình nước Mỹ. Ảnh: Getty.
Obama anh 9
Tổng thống Barack Obama cùng con gái Sasha, 14 tuổi, và Malia, 17 tuổi, trong lễ Ân xá Gà tây dịp Lễ Tạ ơn năm 2015. Trong một buổi phỏng vấn, ông Obama cho biết ông rất yêu thương và lo lắng cho 2 người con nhưng ông rất tự hào khi họ làm chủ được mọi việc và trở thành những cô gái trẻ thông minh. Ảnh: AP.

 


Obama anh 10
Sasha, 14 tuổi, tham dự một bữa tiệc tại Nhà Trắng ngày 10/3. Ông Obama từng chia sẻ trong bữa tiệc với Thủ tướng Canada Justin Trudeau về việc 2 cô con gái lớn lên quá nhanh. Ông cũng cảm thấy lo lắng như nhiều bậc phụ huynh khác khi con gái lớn Malia sắp bước vào Đại học. Ảnh: Getty.
Obama anh 11
Tổng thống Obama ôm và hát "Happy Birthday" với con gái Malia, 18 tuổi trên sân khấu trong lễ kỷ niệm Ngày Độc lập. Khi nước Mỹ chuẩn bị đón Đệ nhất gia đình mới vào sinh sống ở Nhà Trắng, gia đình ông Obama lại chuẩn bị rời khỏi nơi họ đã gắn bó suốt 8 năm. Bà Michelle từng chia sẻ 2 cô con gái sẽ cảm thấy khó khăn khi rời khỏi nơi này và trở lại cuộc sống bình thường vì đó không phải là một ngôi nhà cũ mà họ có thể đến thăm lại khi muốn. Ảnh: AP
Barack Obama - vị tổng thống 'cool' nhất thế giới Tổng thống Mỹ đã xuất hiện với nhiều khoảnh khắc đời thường dí dỏm trên nền bài hát "Don't go" trong video do Spiros Lena thực hiện để tri ân ông trước khi ông rời Nhà Trắng.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Anh Đức Thế giới