Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con gái nuôi của Thanos có bỏ mạng sau ‘Avengers: Infinity War’?

Trong lúc người hâm mộ còn đang tranh cãi về số phận của Gamora và nhiều siêu anh hùng khác, đạo diễn Joe Russo đã lên tiếng xác nhận thông tin về nhân vật.

*Lưu ý: Bài viết tiết lộ trước nội dung Avengers: Infinity War

Theo thống kê của Digital Spy, có 26 nhân vật cả chính diện lẫn phản diện đã bỏ mạng trên màn ảnh ở Avengers: Infinity War. Trong đó, phần đông (hay thực tế là một nửa vũ trụ) tan biến sau cái búng tay định mệnh của Thanos (Josh Brolin) khi gã tập hợp đủ 6 Viên đá Vô cực và hoàn thành Găng tay Vô cực.

Có một điều đáng chú ý rằng những thành viên của đội ngũ Avengers đời đầu tiên đều còn tồn tại sau biến cố: Iron Man (Robert Downey Jr.), Captain America (Chris Evans), Hulk (Mark Ruffalo), Thor (Chris Hemsworth), Black Widow (Scarlett Johansson), và Hawkeye (Jeremy Renner).

Riêng cung thủ tài ba không xuất hiện trong Avengers: Infinity War, nhưng anh đã bị bắt gặp trên trường quay Avengers 4 (2019), và dự kiến đóng vai trò quan trọng cùng Ant-Man (Paul Rudd) ở tập phim tiếp theo.

Con gai nuoi cua Thanos co bo mang sau ‘Avengers: Infinity War’? hinh anh 1
Mối quan hệ giữa Thanos và Gamora là điểm nhấn của Avengers: Infinity War.

Chính điều này khiến một bộ phận khán giả cho rằng cái kết của Avengers: Infinity War chưa đem lại cảm xúc thực sự mãnh liệt. Làm sao Marvel Studios có thể để Black Panther (Chadwick Boseman) ra đi sớm đến thế sau khi vừa mang về cho họ 1,33 tỷ USD? Hay Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) cũng vậy, bởi nhà sản xuất còn đang rục rịch làm phim riêng thứ hai về thầy phù thủy quyền pháp?

Một giả thiết được đặt ra là những cá nhân tan biến sau cái búng tay của Thanos chưa chết, mà linh hồn của họ thực chất đang bị giam cầm trong Viên đá Linh hồn. Trong 6 Viên đá Vô cực, đây là viên xuất hiện sau cùng, lần đầu xuất hiện trong tập phim mới nhất ở hành tinh Vormir xa xôi.

Để giành được nó, Thanos buộc phải đánh đổi một cá nhân mà gã yêu thương nhất. Điều đó dẫn tới hành động quăng cô con gái nuôi Gamora (Zoe Saldana) xuống vực ở giữa phim của y.

Con gai nuoi cua Thanos co bo mang sau ‘Avengers: Infinity War’? hinh anh 2
Gamora xem ra sẽ còn trở lại trong MCU.

Chưa cần nhắc tới cái búng tay ở cuối phim, đạo diễn Joe Russo mới đây đem đến thông tin rất đáng chú ý. Khi các fan tranh cãi xem ai thực sự chết, ai sẽ còn sống, một giả thiết được nhiều người ủng hộ là chỉ những nhân vật tan biến ở cuối phim mới còn cơ hội quay lại. Gamora, hay Loki (Tom Hiddleston) và Heimdall (Idris Elba), thì không có may mắn ấy.

Tuy nhiên, tại một sự kiện điện ảnh ở Iowa (Mỹ), Joe Russo bất ngờ khẳng định sau một buổi chiếu rằng đả nữ Gamora thực tế vẫn còn sống, và điều đó vốn được úp mở ở trường đoạn Thanos gặp lại phiên bản nhí của cô gái vào cuối phim.

“Chúng tôi muốn ám chỉ rằng cuộc gặp gỡ diễn ra bên trong Viên đá Linh hồn. Tất cả không gian xung quanh mang màu cam như viên đá. Sau khi búng tay, Thanos đạt đến sức mạnh vô đối, còn linh hồn gã như lìa khỏi xác và tiến vào trong Viên đá Linh hồn. Đó là nơi cuộc gặp gỡ xảy ra”, nhà làm phim tiết lộ.

Russo đồng thời khẳng định: “Gamora thực tế vẫn còn sống bên trong viên đá. Thanos không phải là nhân vật phản diện một chiều. Quá trình thu thập đá Vô cực của hắn chứa đựng nhiều nỗi đau, như khoảnh khắc với cô con gái nuôi ở Vormir. Đó là lý do chúng tôi cho hai nhân vật tái ngộ ở đoạn kết”.

Chia sẻ mới cho thấy Gamora gần như chắc chắn sẽ còn trở lại ở Avengers 4 hay thậm chí là cả Guardians of the Galaxy Vol. 3 của James Gunn. Đồng thời, giả thiết về việc nửa số linh hồn trong vũ trụ đang mắc kẹt ở Viên đá Linh hồn cũng dần trở thành hiện thực.

Khán giả có lẽ chỉ cần nên lo lắng cho Loki và Heimdall - hai cá nhân thiệt mạng sớm từ đầu phim. Dù vậy, theo những hình ảnh hậu trường, gã thần lừa lọc sẽ còn góp mặt ở Avengers 4 khi biệt đội siêu anh hùng được cho là trở về quá khứ.

Liệu điều gì sẽ xảy ra trong ‘Avengers 4’?

Những ai đã theo dõi “Avengers: Infinity War” đều thấy rằng bom tấn thực tế sở hữu cái kết mở, và khiến tất cả tiếp tục trông đợi tập phim tiếp theo vào mùa hè 2019.Tuấn Lương

Ảnh: Disney.

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp Phim ảnh