Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con gái nói khoảnh khắc ông Trump bước vào Triều Tiên là 'siêu thực'

Ivanka Trump đã dùng từ "siêu thực" để mô tả khoảnh khắc Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên.

"Huyền thoại", "mang tính lịch sử" là những từ in đậm phong cách cá nhân mà ông Trump sử dụng để mô tả việc trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên đặt chân lên lãnh thổ Triều Tiên. Thế nhưng, theo Guardian, đánh giá thẳng thắn nhất về chuyến đi ngắn của người đứng đầu Nhà Trắng tới khu phi quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên thuộc về con gái ông Trump.

Khi được phóng viên Margaret Talev của Bloomberg hỏi "Triều Tiên như thế nào?", Ivanka Trump mỉm cười và trả lời: "Siêu thực".

Con gai mo ta khoanh khac ong Trump buoc vao Trieu Tien anh 1
Ivanka Trump cùng chồng Jared Kushner tại khu phi quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên hôm 30/6, cả hai người là cố vấn chính thức của Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Cùng với chồng mình là Jared Kushner, Ivanka Trump tháp tùng cha cô trong chuyến đi tới khu phi quân sự để gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Cố vấn của ông Trump cũng cho biết cô sẵn lòng đặt chân lên Triều Tiên nếu được mời.

"Chúng ta cần phải tiếp tục đối thoại để làm việc với thiện chí để hiện thực hóa mục tiêu đó (phi hạt nhân hóa). Hôm nay là một bước đi nữa theo hướng này", Ivanka Trump trả lời phóng viên.

Với tư cách là cố vấn chính thức của tổng thống, Ivanka Trump xuất hiện cùng người đứng đầu Nhà Trắng tại hội nghị G20 diễn ra tại Nhật Bản. Cô cũng cùng Ngoại trưởng Mike Pompeo phát biểu trước các quân nhân Mỹ đang làm nhiệm vụ tại Căn cứ Không quân Osan ở Hàn Quốc.

Trước đó tại G20, Ivanka Trump cũng gây chú ý khi xuất hiện trong cuộc trò chuyện của các nhà lãnh đạo thế giới. Tài khoản Instagram chính thức của Văn phòng Tổng thống Macron đăng hình ảnh Ivanka trò chuyện cùng Thủ tướng Anh Theresa May, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde.

Sau khi nghe Ivanka Trump nói, bà Lagarde có một biểu cảm khá hài hước và điều đó khiến nhiều người chỉ trích cố vấn của ông Trump.

Hạ nghị sĩ Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez (thành phố New York), một trong những thành viên nổi bật của phe Dân chủ thường xuyên chỉ trích ông Trump, đăng dòng tweet: "Có thể nhiều người sẽ thấy sốc, nhưng việc là con gái của một ai đó không phải là giấy chứng nhận trình độ chuyên môn cho một công việc".

TT Trump gọi ông Pompeo là 'quái vật' bên 'người đẹp' Ivanka

Trong khi phát biểu với các quân nhân Mỹ đang làm nhiệm vụ tại Hàn Quốc, ông Trump đã giới thiệu con gái Ivanka và Ngoại trưởng Pompeo là "người đẹp và quái vật".

TT Trump cảm ơn ông Kim 'cứu tôi khỏi bị truyền thông tấn công'

Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn dành lời cảm ơn với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vì đã xuất hiện kịp thời, giúp ông Trump tránh khỏi những áp lực của giới truyền thông.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm