Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con gái nhà Dr.Thanh ra sách về kinh doanh tại Forbes Mỹ

“Competing with Giants” của Trần Uyên Phương kể câu chuyện làm ăn của một gia đình, từ đó toát lên bức tranh kinh doanh ở Việt Nam.

Tác giả sách Trần Uyên Phương là Phó Tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát, là con của doanh nhân Trần Quý Thanh. Năm 2012, một doanh nghiệp đưa ra con số 2,5 tỷ USD đề nghị đổi lấy cổ phần kiểm soát trong tập đoàn, nhưng Dr Thanh từ chối đề nghị này.

Tạp chí Harvard Business Review đã đề nghị Uyên Phương viết nghiên cứu về câu chuyện này. Không dừng lại ở một nghiên cứu, Uyên Phương quyết định viết một cuốn sách.

Sach cua tac gia Viet ra mat tai Forbes My anh 1
Sách Competing with Giants.

Competing with Giants (Vượt lên người khổng lồ) là kết quả nghiên cứu 4 năm của Uyên Phương cùng với sự tham gia của 2 đồng tác giả là nhà báo Jackie Horne (người Anh) và chuyên gia John Kador (người Mỹ).

Nội dung cuốn sách là câu chuyện thực tế về công ty gia đình đã cạnh tranh với các tập đoàn đa quốc gia. Đồng thời, sách vừa là nghiên cứu kinh tế về môi trường kinh doanh tại Việt Nam từ khi chuyển đổi sang kinh tế thị trường, về phương thức quản trị doanh nghiệp thời hội nhập toàn cầu, về kinh nghiệm cạnh tranh giữa doanh nghiệp bản địa với các công ty đa quốc gia, về phương châm hành động “Không gì là không thể”, dám ước mơ lớn và hành động mỗi ngày để đạt ước mơ đó.

Nghiên cứu của Trần Uyên Phương và hai đồng tác giả nhận được đánh giá tích cực từ giới kinh doanh.

William M. Doheny đánh giá cuốn sách là “sự chia sẻ hào phóng những kinh nghiệm và phương thức kinh doanh. Hữu ích cho mọi người, từ các doanh nhân, người khởi nghiệp cho đến các công ty đa quốc gia mong muốn cải thiện thành quả tại các thị trường mới nổi và nhận diện sự thay đổi của toàn cầu hoá”. 

Sach cua tac gia Viet ra mat tai Forbes My anh 2
Tác giả sách Trần Uyên Phương.

Hiroshi Otsuka, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Musashi Seimitsu, Nhật Bản nhìn nhận đây là cuốn sách phải đọc, bởi đó là “Một cái nhìn từ bên trong không thể bỏ qua để hiểu cách nào và vì sao các doanh nghiệp Việt Nam đang âm thầm vươn lên thành các tay chơi toàn cầu".

Competing with Giants được xuất bản bởi ForbesBooks, nhà xuất bản sách chuyên về kinh doanh. Buổi ra mắt sách diễn ra vào 30/8 tại trụ sở của Forbes, Mỹ (tính theo giờ Việt Nam vào khoảng 5h ngày 31/8).

Hiện sách đã được bán trên Amazon với giá 27,61 USD, phiên bản dành cho kindle có giá 9,99 USD.

Y Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản