Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con gái Maradona nộp đơn yêu cầu chia tài sản thừa kế

Hai người con gái của Diego Maradona đã nộp đơn đến các tòa án khác nhau để yêu cầu phân chia tài sản mà "Cậu bé vàng" để lại.

Theo La Nacion, Dalma Nerea, con gái đầu lòng của huyền thoại Maradona với vợ cũ Claudia Villafane, đã yêu cầu tòa án tại San Isidro phân chia tài sản thừa kế của "Cậu bé vàng", do thẩm phán Mariano Luis Vieyra phụ trách.

Trong khi đó, cô con gái Jana Maradona nộp đơn đến tòa án tại Buenos Aires để yêu cầu phân chia tài sản. Jana, 24 tuổi, là kết quả của mối lương duyên giữa Maradona và Valeria Sabalain.

thua ke Maradona anh 1

Maradona bên cạnh các con. Ảnh: Infobae.

Theo quy định của luật pháp Argentina, các thẩm phán tại 2 tòa án trên có thể tuyên bố không đủ thẩm quyền để giải quyết, và sẽ gửi hồ sơ đến tòa án khác. Thẩm quyền giải quyết của vụ kiện này thuộc về tòa án tại Villa Devoto, nơi ở hợp pháp của Maradona, mặc dù ông qua đời tại khu phố thuộc San Andres hôm 25/11.

La Nacion ước tính khối tài sản của Maradona để lại có trị giá 40 triệu USD. Tài sản của Maradona để lại gồm ít nhất 5 bất động sản. Đó đều là những tòa nhà, căn hộ sang trọng tại thủ đô Buenos Aires. Ông sở hữu 4 chiếc xe hơi cao cấp tại Argentina và 2 chiếc tại Dubai. "Cậu bé vàng" còn sở hữu nhiều đồ trang sức đắt giá và có các hợp đồng quảng cáo, nhiều khoản đầu tư vào doanh nghiệp.

5 người con được công nhận của Maradona là Dalma Nerea, Gianinna Dinorah, Diego Jr., Dieguito Ferdando và Jana sẽ được thừa kế theo pháp luật. 6 người con còn lại sẽ phải chứng minh được mối liên hệ với Maradona nếu muốn được thừa kế tài sản.

Truyền thông Argentina nhận định đây là vụ phân chia tài sản phức tạp, bởi Maradona có nhiều người thừa kế, và tài sản của ông ở nhiều quốc gia khác nhau như Argentina, Venezuela, Belarus, Mexico, Mỹ hay UAE.

Con gái Maradona bật khóc trên khán đài Ở trận đối đầu Newell's Old Boys hôm 29/11, các cầu thủ Boca Juniors hướng đến vị trí của Dalma trên khán đài để tri ân Diego Maradona sau khi ghi bàn.

3 con gái của Maradona chỉ trích bác sĩ Luque

Dalma, Gianinna và Jana đã làm chứng tại văn phòng công tố và chỉ trích gay gắt bác sĩ riêng Leopoldo Luque của Maradona.

Cuộc chiến giành quyền thừa kế tài sản của Maradona

Diego Maradona từng tuyên bố quyên góp tất cả tài sản có được, nhưng bây giờ một cuộc tranh chấp pháp lý sẽ xảy ra giữa những người con của ông.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm

Thể thao