Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Con gái gần Tết đi làm tóc: Hao tiền tốn sức, chẳng sướng gì đâu

Chờ đợi ở salon cả ngày cuối tuần hay "viêm màng túi" với mái đầu mới... là những nỗi khổ của hội chị em khi phải "tân trang" tóc để đón Tết.

noi kho cat toc ngay gan tet anh 1
Tết đến và bao nhiêu khoản tiền lương, tiền thưởng "không cánh mà bay". Cả năm chỉ có một lần Tết nên chẳng ai muốn kém xinh trong dịp này. Nào là tiền quần áo mới, tiền đầu tư chăm sóc da, chăm sóc móng... nhưng tiền làm tóc có lẽ là một trong những khoản khiến ví của phái đẹp vơi đi nhanh nhất.
noi kho cat toc ngay gan tet anh 2
Tốn tiền đã đành, nhưng chẳng cô gái nào có thể chắc chắn mình sẽ có mái tóc đẹp đón Tết. Chỉ cần một phút lơ là và một cú sa tay của thợ làm tóc, hàng mái "treo lơ lửng" trên chân mày này ra đời, nhanh chóng hủy hoại nguyên kỳ nghỉ.
noi kho cat toc ngay gan tet anh 3
Lý do khiến việc đi làm tóc mỗi dịp cận Tết trở thành nỗi ám ảnh đó chính là cảnh salon đông nghịt và dòng người vẫn kiên nhẫn chờ đợi. Tết đến nhu cầu làm đẹp tăng mạnh nên hội chị em vẫn động viên nhau: "Muốn đẹp phải chịu khổ".
noi kho cat toc ngay gan tet anh 4
Tuy nhiên, chỉ thời gian và tiền bạc thôi chưa đủ để có mái tóc hoàn hảo. Trước mỗi lần đi làm tóc, phái đẹp lại phải tự bổ túc, cập nhật kiến thức, xu hướng mới nhất theo cách này.
noi kho cat toc ngay gan tet anh 5
"Con gái cắt tóc ngắn auto xinh, auto thiên thần", "Trong đời con gái nên một lần thử cắt tóc ngắn"... đó là những gì bạn thấy dân mạng kháo nhau. Nhưng nếu đang có mái tóc dài, đẹp, bồng bềnh thì chớ vội tin. Tóc ngắn có thể hợp với nhiều người nhưng không phải tất cả.
noi kho cat toc ngay gan tet anh 6
Cứ mỗi độ Tết đến, đường phố đầy rẫy quảng cáo chương trình khuyến mãi, đại hạ giá của các salon tóc: Sale 90%, combo khuyến mãi, đồng giá... Tuy nhiên, nếu muốn có mái tóc đẹp, khỏe, ít hư tổn sau khi uốn, nhuộm, duỗi... bạn nên tin vào uy tín, chất lượng dịch vụ hơn là các chương trình khuyến mãi của tiệm làm tóc.
noi kho cat toc ngay gan tet anh 7
Các cô gái có thể đến salon tóc và đề nghị nhân viên tư vấn kiểu tóc, màu tóc hợp với khuôn mặt hay xu hướng. Tuy vậy, không nên hoàn toàn phó mặc mái tóc của mình cho người khác, vì không ai có thể hiểu bản thân phù hợp và yêu thích điều gì hơn chính mình.
noi kho cat toc ngay gan tet anh 8
Không ít cô gái từng lên mạng "khóc ròng", kể khổ vì cảnh tóc làm xong khác xa ảnh mẫu mang tới tiệm. Các kiểu tóc mẫu thường được tạo kiểu chỉ để chụp ảnh và đã qua chỉnh sửa nên việc tin vào ảnh trên mạng cũng bấp bênh như việc nghe theo câu nói "Anh/chị đảm bảo làm giống hệt hình" của thợ cắt tóc. Sắp Tết rồi, vì vậy đừng đặt niềm tin nhầm chỗ nhé!

7 nỗi khổ 'khó nói thành lời' của người trẻ dịp Tết

Muốn đi chơi nhưng phải ngồi tiếp họ hàng, rửa bát, nấu ăn... là nỗi khổ các bạn trẻ phải trải qua mỗi dịp Tết.

Hiền Đoàn - Huệ Lâm

Bạn có thể quan tâm