Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành ghép tủy lần 2 để chữa ung thư máu

Đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" chia sẻ anh và con gái Hạnh An đã cùng cạo tóc trước khi ca ghép tủy quan trọng diễn ra.

Theo chia sẻ của đạo diễn Đỗ Đức Thành trên trang cá nhân, ca ghép tủy thứ hai của Hạnh An diễn ra vào cuối tháng 9 và chính anh là người hiến tủy cho con. Biết trước con gái sẽ bị rụng tóc, đạo diễn đã cạo tóc để đồng hành cùng Hạnh An trong cuộc chiến chống bệnh tật.

Anh viết: "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày tôi nắm chặt tay con, bước đi trên một hành trình. Một hành trình không biết sẽ hết bao lâu, không biết sẽ tiêu hết bao nhiêu tiền. Chỉ có điều, hành trình này không có chỗ cho sự sợ hãi, mệt mỏi. Không có chỗ để lùi lại mà phải luôn ngẩng cao đầu, bước đi". 

Con gai dao dien Do Duc Thanh ung thu mau anh 1
Đạo diễn Đỗ Đức Thành đồng hành cùng con gái suốt 2 năm chữa ung thư. Ảnh: FBNV.

"Là người làm cha, làm mẹ, trong mọi hoàn cảnh, thì dù có 1% cơ hội cứu con, chúng tôi cũng phải cố gắng dù rằng có những lúc tôi cảm thấy bất lực. Nhưng tôi không tuyệt vọng, vì tôi tin rằng những trái tim nhân hậu sẽ giúp đỡ, chia sẻ khó khăn này với chúng tôi bằng tình yêu lớn lao và vì điều kỳ diệu sẽ đến, con tôi khỏe lại. 'Con khỏe lại' chắc chắn đó là những lời từ hạnh phúc nhất trong hành trình này và trong cả cuộc đời của tôi".

Hai năm qua, đạo diễn Lập trình cho trái tim cùng con gái chạy chữa căn bệnh ung thư máu dù cơ hội sống của cô bé chỉ là 10-20%. Theo lời kể từ một đồng nghiệp, chi phí điều trị cho Hạnh An tại Singapore lên đến con số 15 tỷ đồng, vượt ngưỡng của gia đình.

Ở nơi đất khách quê người, đạo diễn Đỗ Đức Thành vừa là cha, là mẹ, vừa là bạn và thầy của con. Anh thuê căn hộ ở tầng một gần bệnh viện nơi con điều trị để thuận tiện cho việc đi lại, chăm sóc. Vào mỗi dịp nghỉ lễ, cả gia đình sang Singapore thăm Hạnh An để bé có cảm giác yêu thương và vui vẻ hơn.

Với chi phí ngày càng đội lên, gia đình Đỗ Đức Thành cũng nhận được sự trợ giúp, ủng hộ từ các đồng nghiệp, giới nghệ sĩ. 

Chi phí cho ca ghép tủy sắp tới được dự tính là 200.000 SGD. Đạo diễn mong nhận được thêm sự giúp đỡ từ mọi người để có thể tiếp thêm sự sống cho con gái. Anh tâm sự: "Phải xin, tôi ngần ngại vô cùng. Tôi xin, không dám vay vì vay không biết khi nào trả được".

Thông qua trang cá nhân, nhiều đồng nghiệp - trong đó có đạo diễn Trần Lực, diễn viên Anh Dũng, Mai Anh... - đã gửi lời động viên cha con anh và đóng góp một phần nhỏ tài chính cho ca phẫu thuật của bé Hạnh An. Đạo diễn Trần Lực viết: "Bác Lực chúc hai cha con thành công".

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Giải trí