Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con gái danh hài Kiều Oanh gây bất ngờ về khả năng diễn xuất

Dù chưa tròn 4 tuổi, nhưng cách diễn tự nhiên, lém lỉnh của bé Whitney Huỳnh trong phim điện ảnh "Bay vào cõi mộng" khiến cha mẹ và ê-kíp làm phim bất ngờ.

Con gái danh hài Kiều Oanh gây bất ngờ về khả năng diễn xuất

Dù chưa tròn 4 tuổi, nhưng cách diễn tự nhiên, lém lỉnh của bé Whitney Huỳnh trong phim điện ảnh "Bay vào cõi mộng" khiến cha mẹ và ê-kíp làm phim bất ngờ.

Gặp Kiều Oanh tại hiện trường nằm trong khu nhà tồi tàn ở quận 6, TP.HCM, cô tiết lộ, con gái Whitney Huỳnh sẽ xuất hiện hơn 20 phân đoạn đều tại bối cảnh này, nơi được xem là nhà của bé và người chị gái do Vĩnh Thuyên Kim đảm vai.

Kiều Oanh nói thêm: "Đây là vai diễn 'nặng ký' của con gái nên ban đầu vợ chồng tôi rất lo lắng. Tôi sợ con còn nhỏ, đang ở tuổi ăn chưa no lo chưa tới, diễn không tốt sẽ khiến ê-kíp bị ảnh hưởng và chúng tôi ngại với đoàn phim. Bất ngờ, 'hắn' nổi bật nhất trong các cảnh quay, luôn trở thành nhân vật trung tâm của các màn gây cười suốt quá trình thu hình".

 Mới 4 tuổi, nhưng bé Whiney Huỳnh đã chứng tỏ được năng khiếu diễn xuất.

Trong phim, Whitney Huỳnh vào vai Kim Ngân, có tính cách như bà cụ non. Mỗi lần cô bé thấy cha (Mai Trần đóng) say xỉn trở về nhà quậy phá sẽ đứng ra khuyên nhủ ông. Không chỉ dùng lời lẽ như người lớn, cô bé còn nói nhiều câu triết lý khiến cha bất ngờ đến tỉnh rượu.

Một lần, trong cảnh quay người cha bóp cổ chị gái để lấy chìa khóa xe đem đi bán. Trong cảnh này, người mẹ ôm chặt chồng, Thiên Kim ôm chân, còn Whitney chọn cách nhảy lên vai, ôm chặt cổ cha, vừa la vừa năn nỉ. Mỗi câu thoại của bé kèm theo một cái lắc mông: "Buông chị ra đi cha" (lắc bên trái); "Buông mẹ ra đi cha" (lắc bên phải)... Cứ thế, tiết tấu của câu thoại kèm với điệu lắc mông liên tục của bé khiến cả đoàn phim thấy rất thú vị.

Đến cảnh người chị (Vĩnh Thuyên Kim) đang ngủ, chú chó nhà kế bên sủa liên tục, theo yêu cầu của đạo diễn, cô bé sợ chị mất ngủ nên lấy hòn đá ném thẳng vào con chó để chạy đi chỗ khác. Thế nhưng, khi thực hiện, bé chỉ cầm đá ném xa xa để không trúng chú chó và bị bị phó đạo diễn nhắc nhở nhiều lần. Sau khi mẹ đến hỏi, cô bé mắt long lanh ngấn lệ, xuống giọng năn nỉ: "Mẹ ơi, mẹ cho con chọi xa xa chú chó nha, chọi trúng chú chó đau lắm!". Cuối cùng, đạo diễn phải đổi góc quay để ăn gian cú chọi gạch vào chú chó.  

Kiều Oanh nói thêm: "Bé rất sáng dạ, mỗi lần đạo diễn yêu cầu diễn như thế nào con làm rất đúng ý. Lời thoại dài không thành vấn đề vì bé thuộc lòng từng chữ, thậm chí còn nhớ luôn chi tiết nhỏ để giữ rắc co cho đoàn phim".

Trong cảnh quay Lương Thế Thành đánh nhau với đám giang hồ diễn ra suốt 5 ngày. Dù bé Whitney Huỳnh chỉ diễn cảnh nhỏ là đứng xem và chạy ngang qua, nhưng cô bé ý thức rất cao, không nhõng nhẽo, than mệt. Đặc biệt, không ai chỉ dẫn nhưng cô bé tự nghĩ ra biểu hiện nét mặt vui buồn kết hợp các động tác vung tay, tung cú đấm về trước để thể hiện sự hỗ trợ dành cho người chú. Bé cũng nhắc nhở mọi người: "Các anh chị phải tập trung vì chú Thành đánh nhau rất mệt, nếu quay lại chú ấy sẽ cực lắm".

Một lần khác, đạo diễn yêu cầu bé diễn cảnh chào bà Thủy Linh (Kiều Oanh) ngay trước cửa nhà. Thay vì vào chỗ quy định để bắt đầu cảnh quay, bé báo với phó đạo diễn Su Su: "Hôm nay Whitney bệnh rồi, không diễn được. Bác nói chị cascadeur đóng thế giúp con cảnh này nha". Giọng điệu cô bé khiến đạo diễn Phương Điền phải chạy đến hỏi thăm, cả nhân viên hóa trang cũng nắn tay bóp chân vì lo lắng. Thế nhưng, khi Kiều Oanh đến hỏi chuyện, bé dí dỏm: "Con không có bệnh, tại con muốn thử xem trong đoàn phim có ai thương con không".

Khi thấy bé có năng khiếu đặc biệt, nhiều người khuyên Kiều Oanh nên để cháu thi chương trình bộc lộ tài năng. Bà mẹ một con bảo: "Cháu nhạy cảm nên tham gia cuộc thi không đoạt giải sẽ bị ảnh hưởng tâm lý. Tôi không muốn con bị tổn thương, cứ để cháu phát triển tự nhiên là tốt nhất".

"Năm ngoái, tôi gửi con đi học nhảy để chuẩn bị minh họa cho tiết mục của ba mẹ trên sân khấu. Cô giáo thấy cháu nhỏ nên ngại ngùng cháu không tiếp thu được. Bất ngờ, chưa đầy một tuần, cháu thực hiện nhuần nhuyễn những động tác khó và một bài nhảy 5 phút".

Hình ảnh bé Whitney Huỳnh trên phim trường:

 Bé Whitney trong cảnh quay với Lương Thế Thành, Vĩnh Thuyên Kim và ba mẹ.

Cô bé rất tập trung trong các cảnh quay riêng.

 Trên phim trường, bé có nhiều cách diễn rất lém lỉnh.

 Cảnh diễn với chú chó, đoàn phim mất khá nhiều thời gian vì bé không muốn làm chú chó bị đau.

 Bé Whiney diễn tay đôi với ba mẹ.

Cô bé luôn được các cô chú trong đoàn thương yêu.

 Gia đình nhỏ của Kiều Oanh.

Pham Lữ

Ảnh: Nguyễn Anh Nguyễn

Theo Infonet

Pham Lữ

Ảnh: Nguyễn Anh Nguyễn

Bạn có thể quan tâm