Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con gái cựu Tổng thống Bush ôm chặt nữ sinh Việt khi gặp mặt

Dành nhiều thời gian trò chuyện với các cô gái Việt Nam, Jenna Bush Hager nói rằng mình may mắn khi được có mặt tại THPT Cần Giuộc (Long An) ngày hôm nay.

Ngày 9/12, Jenna Bush Hager - con gái của cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush - đến thăm THPT Cần Giuộc (Long An). Cô cùng Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, các nữ diễn viên Julia Roberts, Ngô Thanh Vân, Lana Condor có chuyến thăm các tổ chức hỗ trợ giáo dục tại Việt Nam và thảo luận về vấn đề giáo dục cho trẻ em gái.

Khi mới tới, cô đã được chào đón bởi những cái ôm thật chặt của các nữ sinh. Họ cùng nhau kể những câu chuyện về cuộc sống, công việc, sở thích. 

Con gai tong thong Bush anh 1
Jenna Bush Hager đã được chào đón bởi những cái ôm thật chặt của các nữ sinh. Ảnh: Quỳnh Trang.

Con gái của cựu Tổng thống Mỹ dành nhiều thời gian để tham gia lớp kỹ năng sống dành cho các bé gái, đồng thời chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề giáo dục, định hướng, giúp đỡ trẻ em nữ.

Hager nói rằng các cô gái Việt Nam rất tài giỏi, năng động. Họ cần được trao cho những cơ hội phát triển ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

Khi được hỏi về ước mơ, Hager cho biết mình đã cố gắng rất nhiều để trở thành một nhà báo và đã từng bước để thực hiện mong muốn của mình.

Cô khẳng định mình luôn khao khát được thúc đẩy việc bình đẳng giới, nhất là thông qua giáo dục. 

"Tôi muốn các bạn biết rằng tôi hạnh phúc và tự hào khi có mặt ở đây", cô xúc động nói.

Cũng trong chương trình và ngay tại một phòng học tại THPT Cần Giuộc, Jenna sẽ phỏng vấn bà Michelle Obama về tầm quan trọng của việc hỗ trợ giáo dục cho trẻ em gái vị thành niên trên toàn cầu.

Con gai tong thong Bush anh 2Con gai tong thong Bush anh 3
"Tôi muốn các bạn biết rằng tôi hạnh phúc và tự hào khi có mặt ở đây", Hager nói. Ảnh: Quỳnh Trang.

Jenna Bush Hager (sinh năm 1981) là con gái của Tổng thống George W. Bush và cựu Đệ nhất phu nhân Laura Bush. Cô có chị gái sinh đôi là Barbara.

Sau nhiệm kỳ của cha, Jenna trở thành nhà văn, tổng biên tập của tạp chí Southern Living, dẫn chương trình của kênh NBC, nổi tiếng nhất là The Today Show.

Bà Obama, diễn viên Julia Robert xúc động trong buổi gặp gỡ ở Long An

Bà Michelle Obama, các nữ diễn viên Julia Roberts, Ngô Thanh Vân cùng tham gia lớp đào tạo kỹ năng sống dành cho các bé gái tại Long An.


Quỳnh Trang - Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm

Đời sống