Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con đường đến trường nguy hiểm nhất thế giới

Hai tuần một lần, trẻ em ở miền quê của Trung Quốc trải qua hành trình gian khổ và nguy hiểm để học chữ. Giới truyền thông gọi đây là con đường đến trường nguy hiểm nhất thế giới.

Theo The Sun, những học trò can đảm này sống tại ngôi làng Atule’er, nằm trên đỉnh núi cao 800 m thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Vì ngôi làng này thuộc vùng núi nên trẻ em phải trèo qua nhiều vách đá nguy hiểm để đến trường. Mỗi lần đi lại, các em được ba phụ huynh hộ tống. Vật dụng hỗ trợ họ là 17 chiếc thang ọp ẹp.

tre em leo nui den truong anh 1
Cung đường nguy hiểm đã cướp đi sinh mạng của 8 người.

Khi đến trường tiểu học Le’re, huyện Zhaojue, các em sẽ ở lại trường trong hai tuần, sau đó lại leo núi về thăm bố mẹ.

Chen Guji (30 tuổi) chia sẻ với tờ Huanqiu rằng anh thường phải dậy từ 6h sáng để đón đám trẻ. Người lớn thường xuống núi trong khoảng một giờ và mất một tiếng rưỡi để từ chân núi trở về nhà.

tre em leo nui den truong anh 2

Chen Guji dùng thêm dây thừng để đảm bảo an toàn cho con trai út - bé Chen Muhei (6 tuổi).

Khoảng 72 gia đình hiện sống tại làng Atule’er. Phần lớn họ mưu sinh bằng nghề trồng ớt trên những vách đá cao. Những hôm trời mưa hay tuyết rơi, những đứa trẻ sẽ không phải đến trường.

Chính phủ Trung Quốc đã đầu tư khá nhiều tiền nhằm giúp người dân của ngôi làng nhỏ sinh sống theo hình thức tự cung cấp.

“Chúng tôi có thể dễ dàng di dời người dân tới một thành phố lân cận nhưng lại không thể đem đồng ruộng của họ theo, do đó họ sẽ không có việc làm.

Đất ở ngôi làng này khá tốt và năng suất cây trồng cao. Tuy nhiên, xây dựng một con đường đến đây mất khoảng 60 triệu nhân dân tệ. Đây không phải cách đầu tư hiệu quả vì dân số của làng ít”, Ji Ke Jin Song, thư ký văn phòng của huyện Zhaojue, cho biết.

Những người dân trong làng hy vọng vùng đất của họ sẽ trở thành điểm du lịch trong tương lai.

Con đường đến trường nguy hiểm nhất thế giới Hai tuần một lần, trẻ em ở một miền quê của Trung Quốc lại phải trải qua một cuộc hành trình gian khổ và nguy hiểm để đi tìm con chữ. Những cô cậu họ trò can đảm này hiện đang sống tại ngôi làng Atule’er, nằm trên đỉnh núi cao 800m thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Vì ngôi làng này thuộc vùng núi nên trẻ em phải trèo qua nhiều vách đá nguy hiểm để đến trường. Mỗi lần đi lại, các em được ba phụ huynh hộ tống. Vật dụng hỗ trợ họ chỉ là 17 chiếc thang ọp ẹp.

Nhà giàu Trung Quốc mạnh tay chi tiền cho con học lễ nghi

Với hy vọng con mình trở thành quý tộc thực sự trong các buổi xã giao, giới siêu giàu Trung Quốc sẵn sàng chi khoản tiền lớn để con học cách dùng dao dĩa hay uống trà.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục