Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con đường đáng sợ nhất thế giới ở Trung Quốc

Trên lối đi bằng gỗ nhỏ hẹp chỉ vừa đặt chân, du khách phải bám vào xích để đi dọc vách đá và trải nghiệm cảm giác thót tim khi nhìn xuống vực núi.

Liệu bạn có đủ can đảm đi trên con đường đáng sợ nhất thế giới, một bên là vách núi, một bên là vực thẳm? Không phải du khách nào cũng dám thử đi trên con đường chạy dọc núi Hoa Sơn ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Đoạn đầu của con đường đáng sợ này khá dễ đi. Ảnh: Huffington Post.
Đoạn đầu của con đường đáng sợ này khá dễ đi. Ảnh: Huffington Post.

Hoa Sơn có 5 đỉnh, trong đó đỉnh xa nhất về phía nam có một ngôi đền tổ chức tiệc trà cho bất cứ du khách nào dám hoàn tất chuyến đi đáng sợ này. Những bậc thang đá ở đoạn đầu con đường tương đối dễ đi, dẫn du khách tới một trạm cáp treo đi xuống chân đỉnh phía nam.

Đoạn tuyệt nhất là con đường men theo vách núi gồm những tấm ván gỗ chỉ vừa đủ cho một người đi qua, ở độ cao chóng mặt. Du khách phải bám vào các dây xích và tay nắm gắn trên vách đá để lần theo lối đi. Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác hồi hộp tới tột độ, đồng thời phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng cảnh đẹp.

Đoạn sau thì không dành cho những người sợ độ cao và yếu tim. Ảnh: Gopole.com.

Sau khi đã vượt qua đoạn đường đáng sợ này, du khách sẽ tới một cầu thang đá và cuối cùng là một ngôi đền đạo Lão, nơi bạn sẽ được thưởng thức một chén trà. Đây có lẽ là chén trà ngon nhất thế giới, vì thật khó để uống được.

Cận cảnh đường đi bộ nguy hiểm nhất hành tinh

El Caminito del Rey đã được tu sửa và chuẩn bị mở cửa trở lại. Khách đã đăng ký cho tới hết tháng 6.


Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm