Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con đường chông gai thành sao Kpop

Phía sau sự hào nhoáng của những thần tượng Hàn là một quá trình đổ mồ hôi và nước mắt kéo dài.

Những ngôi sao Kpop hiện tại thường bắt đầu quá trình luyện tập thanh nhạc hay học nhảy, hoặc cả hai từ khi còn rất nhỏ, như cấp tiểu học, cấp 2.
Những ngôi sao Kpop hiện tại thường bắt đầu quá trình luyện tập thanh nhạc hay học nhảy, hoặc cả 2 từ khi còn rất nhỏ, như cấp tiểu học, cấp 2. Phụ huynh có thể chấp nhận đầu tư, ghi danh cho con vào lớp học kỹ năng trước khi tham gia kỳ thi tuyển do công ty giải trí tổ chức.
Con đường truyền thống để thành thực tập sinh tại các công ty như SM, YG, JYP... là thi tuyển.
Con đường truyền thống để thành thực tập sinh tại các công ty như SM, YG, JYP... là thi tuyển. Nhờ làn sóng Hallyu, nhiều năm nay, các công ty lớn thậm chí tổ chức các buổi audition tìm kiếm nhân tài ở ngoài biên giới Hàn Quốc. Rất nhiều thần tượng nổi tiếng đã bắt đầu cuộc sống ăn ngủ cùng vũ đạo từ năm 9 - 10 tuổi.
Hình thức mới để các cô cậu bé Hàn Quốc tiến tới ước mơ ca sĩ là ghi danh vào các cuộc thi tìm kiếm tài năng trên sóng truyền hình.
Hình thức mới để các cô cậu bé Hàn Quốc tiến tới ước mơ ca sĩ là ghi danh vào các cuộc thi tìm kiếm tài năng trên sóng truyền hình. Nhóm tân binh xuất sắc AKMU của nhà YG xuất thân từ chương trình Kpop Star mùa thứ 2.
Sau khi lọt qua vòng audition, thực tập sinh sẽ ký hợp đồng đào tạo kéo dài nhiều năm. Ví dụ, hợp đồng dài 14 năm trở lên sẽ dành
Sau khi lọt qua vòng audition, thực tập sinh sẽ ký hợp đồng đào tạo kéo dài nhiều năm. Ví dụ, hợp đồng dài 14 năm sẽ dành 1 - 7 năm đầu để luyện tập trước khi ra mắt. Số năm còn lại là cam kết làm ca sĩ thần tượng nếu được bước lên sân khấu. Hệ thống vận hành của Kpop đã dẫn tới hệ lụy hợp đồng nô lệ, đặc biệt sau án kiện hợp đồng 13 năm của nhóm DBSK (hay TVXQ).
Những cô cậu bé đang trong độ tuổi ăn tuổi ngủ phải tiếp nhận một khối lượng lớn kiến thức đào tạo, từ
Những cô cậu bé đang trong độ tuổi ăn tuổi ngủ phải tiếp nhận một khối lượng lớn kiến thức đào tạo, từ học hát, nhảy, diễn xuất, ngôn ngữ, thậm chí cách ứng xử, giáo dục giới tính. Do còn đang đi học, họ sẽ phải luyện tập sau khi từ trường về, hoặc vào buổi tối.
Nhiều người có thể quyết định nghỉ học để tập trung theo đuổi ước mơ. Với những em không phải đi học, một ngày thường gồm 15 tiếng luyện tập, từ
Nhiều người có thể quyết định nghỉ học để tập trung theo đuổi ước mơ. Với những em không phải đi học, một ngày thường gồm 15 tiếng luyện tập, từ sáng đến tối. Ngay cả sau khi ra mắt, các thần tượng vẫn thường xuyên tập đến khuya hoặc đến sáng hôm sau tại công ty.
Ngoài ra, công ty sẽ kiểm soát cân nặng, hoặc yêu cầu thực tập sinh luyện tập thêm để đảm bảo thân hình hoàn hảo.
Ngoài ra, công ty sẽ kiểm soát cân nặng, hoặc yêu cầu "gà nhà" luyện tập thêm để đảm bảo thân hình hoàn hảo.
Nhưng đất chật mà người đông, nên chỉ khoảng 10% trong số hàng ngàn ứng viên có cơ hội ra mắt.
Nhưng đất chật mà người đông, nên chỉ khoảng 10% trong số hàng nghìn ứng viên có cơ hội ra mắt. Có người tự từ bỏ, có người bị loại khỏi đội hình chính vào phút chót.
Một khi đã được ra mắt chính thức, ca sĩ đó coi như an toàn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ca sĩ/nhóm nhạc phải giải thể do không nổi tiếng, hoặc công ty trục trặc về tài chính.
Một khi đã được ra mắt chính thức, ca sĩ đó coi như an toàn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp ca sĩ/nhóm nhạc phải giải thể do không nổi tiếng, hoặc công ty trục trặc về tài chính.
Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực ca hát, thần tượng Hàn thường đá chéo sân sang mảng dẫn chương trình, diễn xuất, nhạc kịch, quay quảng cáo, chụp hình thời trang...
Không chỉ hoạt động trong lĩnh vực ca hát, thần tượng Hàn thường đá chéo sân sang mảng dẫn chương trình, diễn xuất, nhạc kịch, quay quảng cáo, chụp hình thời trang... Với những ngôi sao nổi tiếng, họ sẽ làm việc không ngừng nghỉ, chớp lấy mọi cơ hội phát triển để bù đắp cho khoảng thời gian rèn luyện vất vả, đồng thời bù lại số vốn đào tạo mà công ty đã đầu tư.

Phúc Chi

Bạn có thể quan tâm