Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Con cựu tổng thống Mỹ làm gì sau khi bố kết thúc nhiệm kỳ

Xuất thân từ gia đình toàn các chính trị gia, đa số con cái của các cựu tổng thống Mỹ thường tiếp bước bố mẹ và tích cực hoạt động từ thiện.

con cai cuu Tong thong My anh 1

Malia Ann Obama (sinh năm 1998) là con gái cả của Cựu Tổng thống Barack Obama và phu nhân Michelle Obama. Sau khi rời Nhà Trắng không lâu vào năm 2016, cô đỗ Đại học Harvard - ngôi trường danh tiếng nơi cha mẹ cô từng học ngành Luật.

con cai cuu Tong thong My anh 2

Thông tin chuyên ngành của Malia được giữ kín. Trước đó, ông Obama từng tuyên bố rằng con gái cả của ông sẽ không theo đuổi chính trị. Cô gái 22 tuổi cũng từng thực tập tại xưởng phim của Weinstein năm 2016.

con cai cuu Tong thong My anh 3

Malia còn là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Năm 2017, những người tham dự Liên hoan phim Sundance sốc khi thấy con gái cả của gia đình Obama tham gia biểu tình tại bang Utah nhằm phản đối việc xây dựng Đường ống dẫn dầu Dakota. Năm 2019, cô cùng bố mẹ có mặt tại cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc để kỷ niệm Juneteenth - ngày chấm dứt chế độ nô lệ ở Mỹ.

con cai cuu Tong thong My anh 4

Natasha Obama (sinh năm 2001), hay còn được biết đến với cái tên Sasha, là em gái của Malia. Thay vì lựa chọn Đại học Harvard như bố mẹ và chị gái, cô đăng ký Đại học Michigan sau khi tốt nghiệp trung học tại trường tư thục danh tiếng Sidwell Friends vào năm 2019.

con cai cuu Tong thong My anh 5

Sasha được bố mẹ hướng dẫn cách kiếm tiền và trân trọng tiền bạc từ khi mới chỉ 15 tuổi. Mùa hè năm 2016, cô gái trở thành nhân viên bán thời gian tại quầy phục vụ mang đi của nhà hàng hải sản Nancy’s. Đương nhiên, cô làm việc dưới sự giám sát và bảo vệ của 6 mật vụ.

con cai cuu Tong thong My anh 6

Cựu Tổng thống George W. Bush và phu nhân Laura Welch có hai con gái là Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager (sinh năm 1981). Mặc dù là chị em sinh đôi, hai người lựa chọn con đường sự nghiệp khác nhau.

con cai cuu Tong thong My anh 7

Sau 5 năm tốt nghiệp Đại học Yale, chị cả Barbara đã đồng sáng lập Global Health Corps - một tổ chức phi lợi nhuận về dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới. Trước đó, cô làm việc tại một bệnh viện nhi ở Nam Phi và thực tập cho Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Botswana. Năm 2017, cô cùng em gái phát hành cuốn sách mang tên Sisters First, kể về quá trình hai chị em trưởng thành trong môi trường chính trị.

con cai cuu Tong thong My anh 8

Sau khi nhận bằng cử nhân chuyên ngành Anh văn tại Đại học Texas, Jenna trở thành nhà văn. Cô không chỉ xuất bản nhiều đầu sách dành cho thiếu nhi, mà còn viết một số tác phẩm lấy cảm hứng từ chính cuộc đời cô. Hiện cô vừa là Tổng biên tập tạp chí Southern Living, vừa trở thành một trong những người dẫn chương trình Today của đài NBC. Ngoài ra, Jenna còn là thành viên hội đồng của Liên hoan phim Quốc tế Greenwich.

con cai cuu Tong thong My anh 9

Chelsea Clinton (sinh năm 1980) là ái nữ duy nhất của Cựu Tổng thống Bill Clinton và Cựu Thượng nghị sĩ Hillary Clinton. Ở tuổi 40, cô là Phó chủ tịch của Quỹ Clinton - một tổ chức phi lợi nhuận do bố cô lập ra nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe toàn cầu.

con cai cuu Tong thong My anh 10

Trước đó, Chelsea từng làm phóng viên của NBC News. Ngoài ra, cô đã viết 5 cuốn sách cho trẻ em, đồng thời tham gia thảo luận tích cực trên Twitter về các vấn đề liên quan đến gia đình, nạn bắt nạt trong trường học và sức khỏe cộng đồng.

'Sự riêng tư là thứ xa xỉ khi sống trong Nhà Trắng'

Thời gian sống trong Nhà Trắng, gia đình ông Donald Trump hay Barack Obama luôn được theo dõi bởi dàn mật vụ, phải tuân theo quy tắc nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn.

Hồng Chang

Ảnh: AFP, Getty, WireImage

Bạn có thể quan tâm