Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con cháu hoàng gia trong ngày đầu tiên đến trường

Giống như nhiều trẻ em trên thế giới, các hoàng tử, công chúa nước Anh được bố mẹ đích thân đưa đi học trong ngày đầu tiên.

con chau hoang gia di hoc anh 1

Hoàng tử William bắt đầu đi học từ ngày 24/9/1985. Ngày đầu tiên đến trường, hoàng tử bé được Thái tử Charles và Công nương Diana đích thân dẫn đi. Tại đây, William gặp gỡ Jane Mynors, người đứng đầu trường Mynors Nursery, London. Theo The National, Hoàng tử William là người đầu tiên trong gia đình theo học trường mẫu giáo không thuộc hoàng gia.

con chau hoang gia di hoc anh 2

Hai năm sau khi Hoàng tử William đi học, Hoàng tử Harry cũng bắt đầu theo học tại trường Mynors Nursery. Ngày 16/9/1987, Harry được Thái tử Charles, Công nương Diana đưa đến trường. Hoàng tử bé mặc trang phục giản dị, tự tin vẫy chào giới truyền thông.

con chau hoang gia di hoc anh 3

Ngày 6/1/2016, Cung điện Kensington công bố khoảnh khắc Hoàng tử George đi học mẫu giáo. Hình ảnh hoàng tử mặc áo khoác, mang balo đến lớp nhận được nhiều lời khen của dân mạng. Theo Business Insider, Hoàng tử George theo học tại trường Montessori Westacre, cách thủ đô London 180 km về phía bắc.

con chau hoang gia di hoc anh 4

Công chúa Charlotte, con gái của Hoàng tử William và Công nương Kate, học tại một trường mẫu giáo gần Cung điện Kensington. Được biết, nơi Công chúa Charlotte theo học là một ngôi trường truyền thống, được thanh tra chính phủ đánh giá cao. Theo ENCA, học phí của công chúa ước tính khoảng 4.072 USD mỗi kỳ.

con chau hoang gia di hoc anh 5

Ngày 9/9/1957, Thái tử Charles bắt đầu năm học mới tại trường Cheam, một trường nội trú ở Newbury. Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đích thân đưa thái tử đến trường. Theo The Vintage News, trong thời gian học tập tại đây, Charles gặp khó khăn trong việc kết bạn. Cậu mất một thời gian mới có thể hòa nhập với mọi người.

con chau hoang gia di hoc anh 6

Giống như các bà mẹ trên thế giới, Công nương Grace của xứ Monaco háo hức trong ngày đầu tiên đến trường của con gái. Công chúa Stephanie, 6 tuổi, bắt đầu đi học vào ngày 20/9/1971 tại trường tư thục ở Monaco. Hoàng tử Albert, anh trai công chúa Stephanie, cũng theo học tại ngôi trường này.

con chau hoang gia di hoc anh 7

Ngày 15/8/2017, Hoàng tử Đan Mạch Frederik và Công chúa Mary tự hào đưa cặp song sinh đến trường. Theo Over Sixty, Hoàng tử Vincent và Công chúa Josephine theo học tại trường Tranegård, Đan Mạch. Hoàng tử Christian và Công chúa Isabella, chị em họ của cặp song sinh, cũng học tại đây.

con chau hoang gia di hoc anh 8

Công chúa Thụy Điển Estelle nắm tay bố mẹ trong ngày đầu tiên đến trường. Được biết, Hoàng tử Daniel và Công chúa Victoria quyết định cho con gái theo học tại trường Campus Manilla. Theo The Local Sweden, Campus Manilla là ngôi trường dành cho giới siêu giàu ở Stockholm.

Học sinh lớp 1 đeo khẩu trang trong ngày đầu tới trường

Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (quận 1, TP.HCM) yêu cầu 100% học sinh lớp 1 đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn nhiều lần trong ngày đầu tới lớp.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm