Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con cháu Hoàng gia Anh được xưng hô thế nào tại trường học?

Ở trường, con cháu hoàng gia được đối xử bình đẳng như học sinh khác. Các em được gọi bằng tên đơn giản.

Từ ngày 7/9, hoàng tử George và công chúa Charlotte trở về trường, bắt đầu học kỳ mới. Hoàng tử George đã lên lớp 3, công chúa Charlotte chuẩn bị vào lớp 1, theo Mirror.

Khi thông tin về ngày đi học của hoàng tử và công chúa được công bố, nhiều người tò mò hai anh em sẽ được xưng hô thế nào khi đến trường.

con chau Hoang gia den truong anh 1

Hoàng tử George và công chúa Charlotte được đối xử như những đứa trẻ khác tại trường học. Ảnh: People.

Theo Harpers Bazaar, họ của các thành viên hoàng gia là Mountbatten-Windsor.

Theo đó, họ tên đầy đủ của hoàng tử George là George Alexander Louis Mountbatten-Windsor (hoàng tử George xứ Cambridge). Họ tên đầy đủ của công chúa Charlotte là Charlotte Elizabeth Diana Mountbatten-Windsor (công chúa Charlotte xứ Cambridge).

Do họ tên dài và có thể gây khó khăn với trẻ học tiểu học, hoàng tử George và công chúa Charlotte sẽ được bạn cùng lớp gọi bằng những cái tên đơn giản là George Cambridge và Charlotte Cambridge.

Thậm chí, bạn của hoàng tử George còn ưu ái đặt cho cậu một biệt danh ấn tượng là PG.

Hoàng tử William và Công nương Kate ủng hộ cách xưng hô này. Cặp đôi mong muốn các con có một tuổi thơ bình thường và hòa nhập với bạn bè cùng trang lứa.

People thông tin, con cháu hoàng gia có thể sử dụng những cái tên này trong suốt thời gian phục vụ tại quân ngũ.

Được biết, hoàng tử George và công chúa Charlotte đang theo học tại trường Thomas's Battersea. Đây là một trong bốn trường thuộc hệ thống Thomas's London Day School tại Anh. Học phí của anh em hoàng gia ước tính khoảng 19.287 bảng Anh (tương đương 24.690 USD).

Trường được biết đến với môi trường giảng dạy đa dạng, hấp dẫn, bao gồm các chủ đề độc đáo như hùng biện, ballet.

Theo Vanity Fair, thành tích học tập của hoàng tử George tốt. Hoàng tử bé nổi tiếng hòa đồng, thân thiện, có nhiều bạn bè.

Con cháu hoàng gia trong ngày đầu tiên đến trường

Giống như nhiều trẻ em trên thế giới, các hoàng tử, công chúa nước Anh được bố mẹ đích thân đưa đi học trong ngày đầu tiên.

Minh Thúy

Bạn có thể quan tâm