Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Con cả TT Trump khoe súng mang biểu tượng thánh giá gây tranh cãi

Donald Trump Jr. đã đăng tải lên Instagram bức ảnh cầm súng trường có biểu tượng thập tự giá từ thời Trung Cổ và hình chế bà Hillary Clinton trong song sắt, gây ra nhiều tranh cãi.

Donald Trump Jr. đã đăng 3 bức ảnh về khẩu súng AR của mình lên Instagram hôm 5/1. Chúng nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Các bức ảnh cho thấy rõ biểu tượng thánh giá và hình ảnh cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngồi trong tù. Hình ảnh được thiết kế trên phần hộp tiếp đạn của khẩu AR-15.

Thánh giá được lồng trong một chiếc mũ chiến binh và hình ảnh vũ khí được con trai Tổng thống Trump đăng giữa bối cảnh căng thẳng Mỹ - Iran dâng cao.

Trump Jr. khoe sung mang bieu tuong Thanh gia anh 1

Bức ảnh Donald Trump Jr. tươi cười khoe khẩu súng mang biểu tượng Thánh giá Jerusalem gây tranh cãi. Ảnh: Instagram/donaldjtrumpjr.

“Một ngày tập bắn tuyệt bời”, Trump Jr. viết trong bài đăng. Ông còn "tag" công ty thiết kế súng và bán súng.

Biểu tượng trên khẩu súng gây tranh cãi vì nó khiến nhiều người liên tưởng tới cuộc Thập tự chinh và quốc kỳ Gruzia, còn gọi là “Cờ năm chữ thập”.

Biểu tượng này từng được các nhóm cực hữu sử dụng để tượng trưng cho tư tưởng chống Hồi giáo, theo Liên đoàn Chống phỉ báng của Do Thái và Trung tâm Luật Nghèo miền Nam của Mỹ, hai tổ chức chuyên nghiên cứu về các nhóm thù địch.

Phát ngôn viên của Trump Jr., Andy Surabian, hôm 6/1 đã bác bỏ việc biểu tượng trên đại diện cho chủ nghĩa da trắng tối thượng. Theo ông, nó được lấy ý tưởng từ quốc kỳ Gruzia và huy chương do Giáo hoàng ban tặng.

Trump Jr. mê săn bắn và thường khoe hình ảnh những vũ khí của mình lên mạng xã hội. Việc yêu thích sử dụng meme khiến ông trở nên nổi tiếng hơn.

Con trai TT Trump bắn chết cừu Argali hiếm khi đi săn ở Mông Cổ

Donald Trump Jr. đã bắn chết con cừu có nguy cơ tuyệt chủng trong chuyến đi săn ở Mông Cổ. Ông đã nhận được giấy phép đặc biệt và gặp gỡ tổng thống Mông Cổ.

‘Bản sao của ông Trump’ nổi lên trong chiến dịch tranh cử TT Mỹ

Con trai cả của Tổng thống Donald Trump đang tích cực vận động cử tri bỏ phiếu cho cha mình và trở thành tiếng nói quan trọng trong chiến dịch tái tranh cử tổng thống năm 2020.

Hạnh Vũ

Bạn có thể quan tâm